Bắt, vận động gần 200 đối tượng lệnh truy nã chịu tội trước pháp luật

0 Minh Quỳnh
ANTĐ Từ đầu năm 2011 đến đầu tháng 2 năm 2012, Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt, vận động ra đầu thú 196 đối tượng có lệnh truy nã, trong đó có gần 20 đối tượng nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm.
ảnh 1
Các trinh sát Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm làm việc với đối tượng Đỗ Thanh Phong

Riêng từ đầu năm 2012 đến nay, lực lượng Công an tỉnh đã bắt và vận động ra đầu thú 36 đối tượng có lệnh truy nã, trong đó Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm Công an tỉnh bắt, vận động 18 đối tượng truy nã, góp phần ngăn chặn những hành vi có thể dẫn đến vi phạm pháp luật, gây nguy hiểm đến cuộc sống của người dân, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Điển hình là mới đây, sau 16 năm xác minh, truy bắt, các trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt được đối tượng Đỗ Thanh Phong (hay còn gọi là Phong Trọc) SN 1971, trú tại thôn 1, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song khi đối tượng đang lẩn trốn ở tỉnh Bình Phước. Đây là đối tượng bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk ra quyết định truy nã về tội cướp tài sản.

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT, vào khoảng tháng 7 năm 1995, Đỗ Thanh Phong đã tham gia cùng với 4 đối tượng khác dùng súng K54, AK và gậy gộc chặn xe tải qua đường thực hiện 5 vụ cướp tài sản trên tuyến QL14 đoạn đi qua Cầu 20 thuộc huyện Đắk Song, trong đó Phong trực tiếp tham gia thực hiện 1 vụ. Đến cuối năm 1995 các đối tượng trong nhóm cướp này lần lượt bị bắt, đưa ra truy tố trước pháp luật. Riêng đối tượng Đỗ Thanh Phong đã bỏ trốn khỏi địa phương, thay đổi nhiều nơi ở, gây khó khăn cho công tác truy bắt. Sau khi xác định đúng nơi đối tượng đang ẩn náu, các trinh sát Phòng Cảnh sát truy nã Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước bắt giữ đối tượng, trước sự ngỡ ngàng của người dân địa phương. Ngay trong đêm đối tượng đã được di lý về Công an tỉnh Đắk Nông để bàn giao cho Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh tiếp tục điều tra, xử lý.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top