Tường thuật trực tiếp Lễ hội đền Trần trên VTV 1

0 Quỳnh Vân - Đỗ Nguyễn
(ANTĐ) - Chương trình khai mạc Lễ hội đền Trần (Hưng Hà - Thái Bình) sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1 vào tối 13 tháng Giêng (4-2-2012).
Lễ khai mạc là chuỗi những chương trình nghệ thuật đặc sắc cùng trích đoạn trong vở chèo “Đất thiêng dựng nghiệp nhà Trần”. Lễ hội đền Trần Thái Bình diễn ra từ ngày 13 tháng Giêng và kéo dài đến hết ngày 17 tháng Giêng với phần hội là cuộc thi cỗ cá, thi gói bánh chưng, thi thả diều, thi pháo đất, thi vật cầu, thi kéo co… Đền Trần và Thái Đường Lăng tại thôn Tam Đường Tiến Đức (Hưng Hà - Thái Bình) đất phát nghiệp, nơi đặt mộ tổ, các vua, hoàng hậu và công chúa Nhà Trần.  Di tích này đã được Bộ VH-TT&DL xếp hạng cấp quốc gia.

Vào đêm 14 tháng Giêng Âm lịch Lễ khai ấn đầu xuân của đền Trần phường Lộc Vượng - TP Nam Định sẽ chính thức được bắt đầu. Nghi lễ truyền thống khai ấn được thực hiện vào 22h ngày 14 tháng Giêng với việc rước ấn từ đền Cố Trạch sang đền Thiên Trường, 11 bản ấn sẽ được dâng tại đền Thiên Trường, đền Cố Trạch, đền Trùng Hoa, chùa Tháp, văn chỉ Hiền Đàn, đình Tức Mặc, đình Kênh, đình Bái, đình Vĩnh Trường. Bắt đầu từ 23h30, khách thập phương có thể vào lễ đầu năm tại đền Thiên Trường, Cố Trạch và Trùng Hoa. Năm nay, hình thức và thời điểm phát ấn có thay đổi so với mọi năm. Thay vì phát ngay trong đêm 14, các bản ấn sẽ chỉ được phát vào 7h sáng hôm sau và kéo dài đến hết tháng Giêng năm Nhâm Thìn. Thay vì các bản ấn bằng lụa, các bản ấn năm nay sẽ được in trên giấy, đảm bảo tiết kiệm và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top