Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ thăm và chúc Tết Phòng CSGT- CATP Hà Nội

0 Hoàng Phong
ANTĐ-Đồng chí Thứ trưởng đã đến thăm, chúc Tết, chỉ đạo nhiệm vụ tới CATP Hà Nội và Phòng CSGT trong năm công tác mới.

Nhân dịp xuân Nhâm Thìn 2012, sáng nay 19-1, thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ-Uỷ viên Trung ương Đảng đã đến thăm, chúc Tết Phòng CSGT CATP Hà Nội. Cùng đón Thứ trưởng ngoài Thiếu tướng Trần Thùy-Phó Giám đốc CATP Hà Nội, đại diện Cục CSGT đường bộ-đường sắt (Bộ Công an) còn có Ban chỉ huy và CBCS Phòng CSGT.

ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Công an tặng đến thăm, quà chúc Tết Phòng CSGT


Sau khi tặng hoa, gửi lời chúc mừng năm mới tới đồng chí Thứ trưởng và các thành viên trong đoàn, thay mặt đơn vị, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc-Trưởng Phòng CSGT đã báo cáo tóm tắt những thành tích CBCS Phòng CSGT đạt được trong năm 2011. Theo đó, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, lực lượng thiếu, tuy nhiên, vượt qua những thách thức, CBCS Phòng CSGT đã làm giảm cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và bị thương vì TNGT; ùn tắc giao thông giảm; trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô được giữ vững. Ngoài ra, hàng nghìn cuộc dẫn phục vụ cho hoạt động đối ngoại, đi lại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chỉnh phủ…cũng được đảm bảo an toàn, hoàn thành xuất sắc yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

Về nhiệm vụ trong năm 2012 năm được coi là năm ATGT của TP Hà Nội, Trưởng Phòng CSGT cũng hứa trước Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ, tập thể CBCS Phòng CSGT quyết tâm thực hiện nghiêm kỷ luật, không ngừng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, linh hoạt và chủ động trong các tình huống để đảm bảo hiệu quả an toàn giao thông của Thủ đô. Đại tá Nguyễn Duy Ngọc cũng đề xuất với đồng chí Thứ trưởng 3 vấn đề như Bộ Công an cho phép CSGT khi làm việc trong môi trường bụi bẩn, không phải thổi còi được đeo kính màu và khẩu trang nhằm đảm bảo sức khoẻ cho CBCS; mặc áo mưa trong suốt để dễ nhận biết, phân luồng khi trời mưa và trang thiết bị quân trang khác khi làm nhiệm vụ.

Biểu dương những thành tích CATP Hà Nội trong đó có Phòng CSGT đã đạt được trong năm 2011, Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ đã đồng ‎ý với những đề xuất của Phòng CSGT Hà Nội. Tại buổi gặp mặt, chúc Tết, đồng chí Thứ trưởng dành rất nhiều thời gian để chỉ đạo Phòng CSGT trong công tác quản lý CBCS, phòng ngừa tránh để xảy ra sai phạm. Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh: “Trước những khó khăn, cùng với yêu cầu công tác đảm bảo tuyệt đối ATGT trong năm 2012, Phòng CSGT phải xem đây là một nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt”. Mỗi CBCS dù ở bất cứ vị trí nào đều phải thực hiện nghiêm điều lệnh, giao tiếp ứng xử với nhân dân đúng mực, lễ phép.

Một trong những điểm nhấn của CATP Hà Nội và Phòng CSGT trong năm 2011 đó là các tổ 141 hoạt động có hiệu quả góp phần trấn áp, phòng ngừa hàng nghìn vụ việc, đối tượng vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông. Mô hình này của CATP Hà Nội đến nay đã được nhân rộng ra rất nhiều đơn vị khác trên cả nước. Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ yêu cầu Phòng CSGT cần phát huy hiệu quả hơn nữa đối với các tổ công tác này đồng thời giao trách nhiệm cho CATP Hà Nội phải đảm bảo tuyệt đối ANTT cho người dân Thủ đô vui Tết đón xuân trong an lành.

Thay mặt CATP Hà Nội, Thiếu tướng Trần Thùy đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ và lãnh đạo Bộ Công an trong các nhiệm vụ công tác của CATP Hà Nội và Phòng CSGT. Thiếu tướng Trần Thùy cũng thông báo với Thứ trưởng công tác đảm bảo trật tự đô thị tại các chợ hoa, phục vụ nhân dân mua sắm, đi lại. Đồng chí Phó Giám đốc CATP cũng hứa với Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ, CATP Hà Nội sẽ hoàn thành các yêu cầu nhiệm vụ trong năm công tác mới 2012, trước mắt là đảm bảo vững chắc ANTT cho nhân dân đón xuân Nhâm Thìn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top