Hội Nhà báo thành phố Hà Nội:

Kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI

0 Nam Hải
ANTĐ Thực hiện Chỉ đạo của Thành ủy, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể và cá nhân các đồng chí trong Thường trực Hội Nhà báo theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI). 
Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Học, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy và các đồng chí đại diện Ban Tổ chức, Ban Dân vận, Ban Kiểm tra, Văn phòng Thành ủy.

ảnh 1
Hội Nhà báo thành phố Hà Nội tặng nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam ở Thái Nguyên

Bản kiểm điểm của tập thể Thường trực Hội Nhà báo thành phố nêu rõ các biện pháp mà Thường trực Hội đã thực hiện để xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác Hội, vững về lập trường tư tưởng và giỏi về chuyên môn nghiệp vụ. Do thực hiện tốt quy chế hoạt động của Ban Chấp hành Hội khóa V (nhiệm kỳ 2010-2012), các quy chế phối hợp thực hiện công tác giữa Thường trực và các ban nên công tác chỉ đạo, điều hành của Thường trực Hội từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã thu được nhiều kết quả tốt. Năm 2011, Hội Nhà báo thành phố được Hội Nhà báo Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc, nhiều tác phẩm báo chí của hội viên đoạt giải cao tại Giải báo chí quốc gia các năm 2010, 2011. Với vai trò là cụm trưởng cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh dọc Quốc lộ 6, Hội Nhà báo thành phố đã vận động hội viên đóng góp xây được 6 nhà tình nghĩa tặng đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa ở các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Thái Nguyên, Thừa-Thiên Huế. 

Tuy còn một số khuyết điểm như chưa dành nhiều thời gian đến làm việc với các chi hội, chưa đề xuất được với UBND thành phố và các ngành chức năng giúp các cơ quan báo chí tháo gỡ khó khăn, nhưng về cơ bản, các đồng chí trong Thường vụ Hội được các liên chi hội, chi hội đánh giá đã hoàn thành tốt những phần việc được Hội giao, giữ gìn được phẩm chất đạo đức người đảng viên, không vi phạm 19 điều quy định đảng viên không được làm. Tác phong sinh hoạt giản dị, được hội viên tin yêu.

Trong phần kiểm điểm cá nhân, các đồng chí trong Thường trực đã chỉ rõ những khuyết điểm mà bản thân mình chưa khắc phục được, tiếp thu ý kiến đóng góp của các đồng chí trong Hội nghị và những ý kiến đóng góp bằng văn bản của hội viên ở các liên chi hội, chi hội đóng góp.

Thay mặt tổ công tác của Thành ủy dự Hội nghị kiểm điểm của tập thể và cá nhân, các đồng chí trong Thường trực Hội Nhà báo thành phố Hà Nội, đồng chí Phạm Thanh Học, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy đánh giá: Báo cáo kiểm điểm tập thể, cá nhân lãnh đạo Hội Nhà báo thành phố được chuẩn bị chu đáo, gọn, rõ ràng và đạt được những nội dung và yêu cầu chỉ đạo của Thành ủy. Các đồng chí trong Thường trực đã thẳng thắn, góp ý chân thành, xây dựng, giúp đỡ nhau thấy rõ được thiếu sót, đồng thời cũng nêu được những biện pháp khắc phục các mặt còn yếu kém.

Thay mặt lãnh đạo Hội Nhà báo thành phố, đồng chí Trần Gia Thái - Chủ tịch Hội đã tiếp thu ý kiến của tổ công tác Thành ủy, bổ sung vào bản kiểm điểm của tập thể Thường trực và từng bản kiểm điểm của cá nhân những nội dung góp ý kiến của hội viên các chi hội, xây dựng lộ trình để thực hiện những góp ý đó nhằm làm tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các đồng chí trong Thường trực Hội, phấn đấu xây dựng Hội Nhà báo thành phố ngày càng phát triển với nhiều cây bút sáng tạo, sắc sảo trong các lĩnh vực, thể hiện được nét đẹp văn hóa của Thủ đô nghìn năm văn hiến.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top