Đua thuyền đầu xuân mới ở Tây Nguyên

0 Nguyên Bình
ANTĐ Sáng 26-1, tại Hồ Sen, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, UBND tỉnh Đắc Lắc tổ chức “Giải đua thuyền nam truyền thống lần thứ V-năm 2012”.
Đây là một trong những hoạt động văn hóa, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân của quân và dân các dân tộc tỉnh Đắc Lắc. Tham dự giải có 345 vận động viên thuộc 23 đội thuyền đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Krông Ana.
ảnh 1
ảnh 2

Đây là địa phương có truyền thống nghề sông nước, nên giải đua thu hút hàng chục nghìn người dân đến xem và cổ vũ. Kết thúc giải đua, ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thuyền số 9, thôn 1, xã Quảng Điền; giải Nhì đội thuyền số 7, thôn 1, xã Quảng Điền; giải Ba cho đội thuyền thôn 5, xã Bình Hòa và giải Khuyến khích cho đội thuyền thôn 2, xã Quảng Điền.

ảnh 3
Trao giải cho các đơn vị xuất sắc nhất

Được biết, giải đua thuyền nam truyền thống được tỉnh Đắc Lắc khởi động từ năm 2008, và được tổ chức thường niên vào thời điểm đầu xuân, nhằm gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống của cư dân sống ven sông Krông Ana, tạo sân chơi lành mạnh, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống tinh thần của nhân dân trong những ngày đón Tết Nguyên đán.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top