Lên núi Cấm gặp mặt thần y trăm tuổi hai lần giết "mãng xà tinh"

2 Hà Phương
ANTĐ Những hình ảnh về "dị nhân" Ba Lưới, người từng hai lần đánh thắng "mãng xà tinh" khổng lồ ở núi Cấm, An Giang.
Trên đỉnh núi Cấm, An Giang có một “dị nhân” đã tròn trăm tuổi nhưng còn rất nhanh nhẹn, hoạt bát. Ngay tại “Tuyệt Tình cốc” giữa non cao hùng vĩ, vị đạo sỹ Ba Lưới không giấu được vẻ tự hào khi kể lại chuyện hai lần đánh nhau với rắn hổ mây nặng hơn nửa tạ.

Núi Cấm, còn gọi là Thiên Cẩm Sơn, thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên - An Giang là ngọn núi cao nhất, cũng là nơi ẩn chứa nhiều chuyện dị thường. Trong đó, câu chuyện về cụ Ba Lưới, người đã bỏ nhà lên núi một mình từ năm 18 tuổi, và từng có 15 năm lập am tu hành trên đỉnh núi là ly kỳ nhất.

Suốt mấy chục năm qua, cụ Ba Lưới vẫn tuân thủ giáo lý Bửu Sơn Kỳ Hương “dễ tu, dễ thành”: Làm thiện là tiên, là phật; làm ác là quỷ, ma, để rồi trở thành vị cao niên, đắc đạo đầy uy tín. Cho đến nay, cụ Ba Lưới đã nhiều chục năm được bầu chức Trưởng Ban quản lí chùa Phật Lớn - ngôi chùa có gần 200 năm tuổi, một điểm du lịch nổi tiếng trên đỉnh dãy Thất Sơn…

“Tuyệt Tình cốc” vẫn là nơi vừa để tu đạo, vừa hành nghề bốc thuốc cứu người, vui thú cùng con cháu

ảnh 1
Ngôi nhà của gia đình đạo sỹ Ba Lưới ẩn mình sau rặng cây um tùm trên đỉnh núi Cấm

ảnh 2

Khu nhà của cụ Ba Lưới biệt lập ở một khu vực rất cao. Ở phía dưới là mấy cái nhà của các con, cháu, trên cao là chiếc nhà sàn, mà mấy người con của cụ gọi vui là “Tuyệt Tình cốc”. Lên "tuyệt tình cốc" phải qua những bậc đá gập ghềnh rêu phong.

ảnh 3ảnh 4
Thần y Ba Lưới trước cửa "Tuyệt Tình cốc"

ảnh 5
ảnh 6
Cụ Ba Lưới tên thật là Nguyễn Văn Y, quê ở Chợ Mới (An Giang) là người tu theo phái Bửu Sơn Kỳ Hương với triết lý đơn giản: “Làm thiện thì là tiên, là phật, làm ác thì là quỷ, là ma”.

Câu chuyện cụ Ba Lưới về việc hai lần đánh thắng mãng xà tinh nặng gần trâm cân cũng khó lòng kiểm chứng được, nhưng việc vùng núi Cấm xuất hiện rắn hổ mây, thậm chí được coi là “lãnh địa” của rắn hổ mây là có thật. Có điều, “rắn hổ mây lớn có lẽ đã rút vào hang sâu, giờ chỉ còn những con nhỏ thôi” - cụ Ba Lưới cho rằng, chính nhu cầu thưởng thức các món ăn từ rắn cực độc, như uống máu, nuốt mật rắn để trị bệnh ung thư, hay để “cải lão hoàn đồng”, “bổ thận cường dương”, sung mãn hơn người khiến rắn hổ mây bị săn lùng, truy sát không còn đất sống.

ảnh 7
Dù cả hai đều là “rổ rá cạp lại” nhưng đến nay, “Tuyệt Tình cốc” vẫn là nơi Thần y Ba Lưới và vợ tu đạo, vừa hành nghề bốc thuốc cứu người, vui thú cùng con cháu…

ảnh 8
Vị đạo sĩ già bên người con trai út

ảnh 9
Thần y Ba Lưới và tác giả ở "Tuyệt Tình cốc" một ngày cuối năm 2011.

ảnh 10
Ngôi chùa trên đỉnh núi Cấm

ảnh 11
ảnh 12
Pho tượng Di Lặc khổng lồ - lớn nhất Đông Nam Á
được xây dựng trong quần thể tâm linh trên đỉnh dãy Thất Sơn.

bình luận(2 bình luận)

20x20lê ngọc huân

Thiên nhiên đẹp tuyệt vời , con người ở đây cũng thánh thiện !

20x20Trần Nhất Tuệ

Nam mô Bửu Sơn Kỳ Hương Phật. Chúc cụ dồi dào sức khỏe, tinh tấn trên con đường đạo hạnh "Học Phật, Tu Nhân"

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top