Tạm giữ “xe điên” ép Cảnh sát giao thông

3 Vĩnh Điện
ANTĐ Ngày 5/3, Đại tá Hoàng Minh Thống, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, một tài xế xe ben đã bị phạt 9 lỗi với hơn 17 triệu đồng tiền phạt vì vi phạm giao thông rồi bỏ chạy.
Khoảng 12 giờ 45 phút ngày 29/2, lực lượng tuần tra CSGT phát hiện tại km 950+500 (thuộc địa phận thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên) xe ôtô tải ben mang BKS 92C-01384 chở đất nhưng để rơi, vương vãi đầy trên đường nên ra hiệu dừng xe kiểm tra nhưng lái xe không tuân thủ mà ép xe vào lực lượng CSGT rồi bỏ chạy về hướng TP Hội An. Sau khi “né” được cú đâm này, tổ tuần tra kiểm soát liền đuổi theo xe trên và yêu cầu lái xe dừng lại nhưng tài xế xe tải 92C-01384 vẫn cho xe tăng tốc đồng thời chèn ép xe của CSGT không cho vượt lên.

ảnh 1
Xe điên của Lãnh bị tạm giữ

 Không những thế, trên đường chạy thoát, “lái xe điên” điều khiển xe 92C-01384 chạy rất nhanh và chèn ép rất nhiều xe ôtô, môtô khác đang chạy trên đường khiến nhiều người điều khiển phương tiện giao thông hoảng hốt tấp vào, nhiều người té ngã ra lề đường. Khi chạy vào nội thành Hội An, “tài xế xe điên” tiếp tục cho xe lạng lách qua nhiều tuyến phố bất chấp tín hiệu đèn đỏ, lái xe vẫn cho xe lao vun vút nhằm trốn tránh lực lượng truy đuổi.

 Sau khi lạng lách qua nhiều con phố ở Hội An và vượt hàng loạt chốt đèn, “tài xế xe điên” tiếp tục điều khiển cho xe chạy theo đường ĐT 607 ra hướng TP Đà Nẵng. Tuy nhiên chạy được một đoạn thì xe mất lái lao vào bãi cát ven đường. Không dừng lại, lái xe mở cửa nhảy xuống khỏi xe rồi tiếp tục bỏ chạy. Chạy bộ đuổi theo được khoảng 3 km, lực lượng Công an mới bắt được lái xe đưa về cơ quan lập biên bản sự việc.

Tại đây đối tượng khai tên Nguyễn Đại Lãnh (25 tuổi, trú thôn Hà My Tây, xã Điện Dương, Điện Bàn). Đối tượng khai nhận chở 10m3 đất từ huyện Duy Xuyên ra huyện Điện Bàn nhưng không có giấy phép lái xe nên khi phát hiện tổ tuần tra của CSGT, y sợ bị bắt nên mới cho xe lao chạy như điên hòng trốn tránh.Tổ tuần tra đã lập biên bản phạt 9 lỗi vi phạm giao thông với Lãnh bao gồm: chở hàng rời để rơi vãi trên đường giao thông, không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông, điều khiển xe ôtô lạng lách trên đường bộ, đi không đúng phần đường quy định, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe, không có sổ kiểm định, không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của xe. Theo lực lượng CSGT Công an Quảng Nam, từ trước đến nay, đây là lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh phát hiện và xử phạt một vụ vi phạm giao thông với nhiều lỗi như vậy. Với 9 lỗi vi phạm giao thông như trên, Nguyễn Đại Lãnh phải nộp tổng cộng tiền phạt là 17.420.000 đồng.

bình luận(3 bình luận)

20x20HoangLong

Cần phải bổ sung một số điều vào luật giao thông để xử phạt thật nặng những kẻ vi phạm, xem thường kỷ cương phép nước và tính mạng người dân. Những trường hợp thế này nên tịch thu xe, truy tố tài xế với tội danh chống người thi hành công vụ, cố tình vi phạm luật giao thông và gây nguy hiểm.

20x20Quang Dũng

Nếu cứ phạt tiền thì không đủ sức răn đe, cần điều tra thêm về tội chống người thi hành công vụ ...

20x20Hoàng

Tôi không đồng tình với cách xử lý của tổ công tác trên bởi vì họ đã để tài xế chạy xe như vậy gây nguy hiểm cho người đi đường, giả sử nếu trên đường bỏ chạy gã tài xế đó gây tai nạn chết người thì sao ? Đáng lẽ tổ công tác phải ngăn chặn ngay hành vi của tên tài xế đó bằng cách bắn thủng lốp xe thì lấy gì mà hắn chạy nữa.

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top