"Sát thủ" Lê Văn Luyện có nhiều tình tiết giảm nhẹ?

46 Theo Người Lao Động
ANTĐ Chiều tối 20-9, sau lần đầu tiên tiếp xúc để bào chữa cho Lê Văn Luyện, luật sư Nguyễn Bá Ngọc cho rằng bị can trong vụ thảm sát kinh hoàng tại tiệm vàng Ngọc Bích ở Bắc Giang này có nhiều tình tiết giảm nhẹ.
Ngày 20-9, sau 3 tuần bị bắt, Lê Văn Luyện, nghi phạm số một và duy nhất cho tới thời điểm hiện nay trong vụ thảm sát tiệm vàng Ngọc Bích (ở Phố Sàn, huyện Lục Nam - Bắc Giang) đã có cuộc tiếp xúc đầu tiên với luật sư bảo vệ cho quyền lợi của mình.

Đó là luật sư Nguyễn Bá Ngọc, Giám đốc Công ty Luật TNHH một thành viên Số 1- tỉnh Bắc Giang. Luật sư Ngọc được Hội Luật gia tỉnh Bắc Giang chỉ định bào chữa cho Lê Văn Luyện vào ngày 7- 9 vừa qua.

ảnh 1
Luyện đã thú nhận tội ác ngay sau khi bị bắt tại Đồn Biên phòng Na Hình (Lạng Sơn)

Theo đúng thủ tục tố tụng, Luật sư Ngọc đã tiếp xúc trong cả ngày 20-9 với Lê Văn Luyện, bị can đã bị khởi tố với tội danh “giết người” và “cướp tài sản”.

Bầu chọn
Bản án nào cho "sát thủ" Lê Văn Luyện?

Trong vụ thảm sát tiệm vàng Ngọc Bích sáng sớm 24-8, Luyện khai nhận đã sát hại dã man 3 người, gồm: vợ chồng chủ tiệm vàng là anh Trịnh Văn Ngọc (SN 1974) và chị Đinh Thị Chín (SN 1976) cùng con gái nhỏ Trịnh Phương Thảo (18 tháng tuổi). Con gái lớn là Trịnh Ngọc Bích (8 tuổi) bị Luyện chém đứt lìa cánh tay và nhiều nhát sâu vào đầu, mặt.

Ngày tiếp xúc đầu tiên, luật sự Ngọc đã nắm tâm lý, suy nghĩ của Lê Văn Luyện cũng như yêu cầu thân chủ trình bày một cách cụ thể, khách quan và chính xác sự việc diễn ra.

Luật sư Ngọc cũng tiếp cận với chứng cứ, tài liệu liên quan đến vụ cướp tiệm vàng gây bàng hoàng dư luận cả nước này để phục vụ cho công tác bào chữa.

Trao đổi với phóng viên tối 20-9, luật sư Ngọc cho biết dù dư luận đang rất bức xúc trước tội ác của Lê Văn Luyện nhưng ông vẫn nhận bào chữa, vì đó là trách nhiệm của người luật sư.

“Luật sư không chỉ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo mà còn bảo vệ cả công lý và pháp luật”, luật sư Ngọc nói.  Theo luật sư Ngọc, trong vụ án, Lê Văn Luyện có nhiều tình tiết giảm nhẹ như ở tuổi vị thành niên, thành khẩn khai báo…

Cùng ngày, Đoàn Luật sư tỉnh Bắc Giang đã chỉ định thêm luật sư thứ hai bào chữa cho Lê Văn Luyện. Đó là luật sư Phạm Xuân Anh, Trưởng Văn phòng Luật sư Phạm Xuân Anh (Đoàn Luật sư tỉnh Bắc Giang).

Theo Công an tỉnh Bắc Giang, Lê Văn Luyện sẽ được đưa ra xét xử công khai trong tháng 10-2011. Tuy nhiên, việc có xét xử lưu động hay không vẫn đang được cân nhắc.

Hiện sức khỏe của Lê Văn Luyện vẫn tốt và bị canh giữ hết sức nghiêm ngặt (24/24 giờ) trong Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang.

bình luận(46 bình luận)

20x20ng v dong

thằng này phải đem cẩu đầu trảm cho ông, bà; cô, gì, chú, bác, anh chị em nội ngoại nhà nó cùng nhìn mới biết được nỗi đâu mất con cháu, anh em nhà người ta chứ! theo tôi là nên cho thằng này cẩu đầu trảm!

20x20Linda

thật quá dã man,thương xót cho gia đình nạn nhân,nên cho sát thủ này chung thân hoặc tử hình,tôi nên nghĩ quốc hội khoá XIII cần sửa luật với vị thành niên giết người từ 2 trở nên,nếu không thì tội phạm tuổi này khó kiểm soát

20x20nguyen duy dong

neu khong tu hinh thi con nhieu vu an nhu the nay nua say ra.cai an 18 nam tu la qua nhe cho doi tuong...

20x20vu minh chien

tử hình là đúng nhất.không có thể cải tạo được người như vậy đâu.mọi người đều đồng tình giông như tôi mà thôi

20x20JinMorriennoah

"sát thủ"???????? thằng này mà sát thủ cái nỗi gì ? giết người không có khả năng kháng cự , chỉ là 1 con thú vật không hơn .

20x20pham thanh long

luat phap viet nam qua nhan dao neu nhu ban an 18 nam ma ap dung voi luyen den toi cho 3 mang nguoi thi that dau long toi cung la nguoi dong trang lua tuoi nhu vay neu nhu gio toi ma giet 3 mang nguoi nhu vay lieu phap luat cung co xu toi 18 nam tu ko luat la do dan dua ra vay thiet nghi luat phap nha nuoc nen hay nghe y kien cua dan chung chu ko se loan len mat

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top