Quốc Oai xóa những “điểm nóng”

0 Bá Chiêm
ANTĐ Làm tốt công tác cơ bản, chủ động đẩy mạnh tuyên truyền và tập trung đánh mạnh những điểm “nóng” phát sinh… là những “bí quyết” giúp Công an huyện Quốc Oai giữ địa bàn nhiều năm qua không có các tụ điểm phức tạp về ma túy.
Theo Ban chỉ huy Công an huyện Quốc Oai: Đấu tranh hiệu quả với tội phạm về ma túy không đơn thuần chỉ là triệt phá, bắt giữ các ổ nhóm đối tượng phạm tội mà còn phải làm sao để ngăn chặn tận gốc những phức tạp liên quan đến tệ nạn này. Với tinh thần, đồng thời cũng là yêu cầu nghiệp vụ đó, trong suốt những năm qua, công tác phòng ngừa từ xa đã được Công an huyện Quốc Oai chú trọng thực hiện.

Trung tá Nguyễn Hữu Đức - Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma túy, kinh tế và môi trường cho biết: “Ngoài việc xây dựng, triển khai những phương án, kế hoạch đấu tranh phù hợp với tình hình địa bàn, lực lượng công an còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền để từ đó phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm”.

Điểm nổi bật, dễ nhận thấy trong công tác tuyên truyền của Công an huyện Quốc Oai là sau mỗi năm, hình thức truyền tải lại thay đổi. Như trong năm 2011, các nội dung đều được đan xen, lồng ghép khéo léo vào các phong trào đoàn thể hoặc những chương trình giao lưu nghệ thuật.

 ảnh 1

 Công an huyện Quốc Oai bắt giữ các đối tượng trộm cắp


Nhờ những “kênh” tiếp cận mới lạ, hàng nghìn học sinh, cán bộ công nhân viên và nhân dân trên địa bàn đã nhiệt liệt hưởng ứng các buổi sinh hoạt ngoại khóa, các buổi nói chuyện chuyên đề về tác hại của ma túy. Cũng từ những hoạt động cụ thể này, công tác giáo dục, quản lý đối tượng nghiện hút tại địa phương trong thời gian gần đây đã đạt được những kết quả tích cực; việc đưa người nghiện hòa nhập cộng đồng vì thế cũng thuận lợi hơn.

Từ đầu năm đến nay, Công an huyện Quốc Oai đã phát hiện, xử lý 31 vụ - 45 đối tượng, lập hồ sơ đưa đi trung tâm cai nghiện bắt buộc hơn 20 trường hợp. Tuy nhiên vấn đề đang được Công an huyện Quốc Oai quan tâm là “con nghiện” hiện nay không còn sử dụng các loại ma túy truyền thống như thuốc phiện, heroin mà đã chuyển sang “chơi” ma túy tổng hợp.

“Vì lý do này nên sau khi những địa bàn giáp ranh được “hạ nhiệt” thì các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy lại có xu hướng dạt về các nhà nghỉ, khách sạn, quán karaoke để “bay lắc”. Từ nay đến cuối năm, những cơ sở kinh doanh có điều kiện tiềm ẩn nhiều phức tạp này sẽ được lực lượng công an tập trung nắm tình hình” - Trung tá Nguyễn Hữu Đức nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top