Nữ sinh bị đâm chết vì mối tình tay ba

10 Theo Công an Đà Nẵng
ANTĐ Vụ em Hồ Thị Lý (1993, trú xã Đắc Nuê, H. Lắc, tỉnh Đắc Lắc) vừa xuống Đà Nẵng nhập học thì bị đâm chết được xác định nguyên nhân từ mâu thuẫn ái tình tay ba.

3 ngày qua, dư luận tại TP Đà Nẵng và cả nước không nguôi bàn tán về cái chết của em Hồ Thị Lý (1993, trú xã Đắc Nuê, H. Lắc, tỉnh Đắc Lắc) vừa xuống Đà Nẵng nhập học thì bị đâm chết. Qua 3 ngày khẩn trương điều tra, truy xét đối tượng, đến nay vụ án đã được hé mở và từ những thông tin ban đầu cho thấy cái chết này có nguyên nhân từ mâu thuẫn tình ái.

Theo thông tin chúng tôi nhận được vào chiều  11-10 từ Văn phòng CATP Đà Nẵng thì cái chết của em Hồ Thị Lý là do Phan Văn Sự (tên gọi khác Sử, khoảng 23 tuổi, quê xã Bảo Thành, H. Yên Thành, tỉnh Nghệ An, làm thợ nề tại H. Lắc, tỉnh Đắc Lắc) gây ra và kẻ chủ mưu Phạm Thị Thanh Tuyền (1993, trú TT Liên Sơn, H. Lắc, tỉnh Đắc Lắc), bạn thân của Lý. Người có liên quan đến vụ án này là Nguyễn Bá Tuấn (1987, trú cùng xã với Sự, và hiện đang làm thợ nề ở Đà Nẵng). Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, vụ việc này diễn biến như sau:

Thông qua mối quen biết, Phan Văn Sự tìm hiểu và yêu Hồ Thị Lý và cũng được Lý đáp lại. Do Lý và Phạm Thị Thanh Tuyền là đôi bạn thân nên cũng qua Lý, Sự quen biết với Tuyền rồi dần dà Sự chuyển sang yêu Tuyền. Từ đó giữa Lý và Tuyền nảy sinh mâu thuẫn. Đến khoảng tháng 8-2011, ba của Tuyền mất. Dù là bạn thân, nhưng bức xúc vì hành động cướp người yêu của Tuyền nên Lý không đến chia buồn với gia đình Tuyền. Điều này khiến mâu thuẫn giữa Lý và Tuyền ngày càng gay gắt.

Sau đám tang của ba, mẹ Tuyền lại bị tai nạn giao thông, trước sự việc này, Tuyền nghi là do Lý và em trai dàn dựng để gây tai nạn cho mẹ mình (lúc này Sự và Tuyền đã yêu nhau). Tuy chỉ mới nghi ngờ, nhưng Tuyền và Sự đã bàn bạc rồi chặn đường, dùng dao tấn công em trai của Lý bị thương nhẹ. Đến lúc này mâu thuẫn giữa 3 người này càng trở nên trầm trọng và Sự, Tuyền đi đến quyết định là sẽ giết Lý để chấm dứt mâu thuẫn.

ảnh 1

 Phương tiện gây án và hiện trường xảy ra vụ án mạng.

Để thực hiện kế hoạch này, ngay sau khi Lý xuống Đà Nẵng học thì Tuyền cùng Sự xuống theo và nhờ một người bạn của Sự là Nguyễn Bá Tuấn (1987, trú cùng xã với Sự) đang làm thợ nề tại P. Hòa Khê, Q. Thanh Khê tìm địa chỉ của Lý.

ảnh 2

Nguyễn Bá Tuấn 

Qua điện thoại, Tuyền biết Lý hiện đang trọ tại nhà số 492- Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng nên đến chiều 8-10, Tuấn mượn xe máy BKS 92S2-6600 chở Tuyền và Sự đến số nhà nói trên tìm Lý thì được biết Lý đang đi chợ với 2 người bạn là Võ Hồng Duyên và Hoàng Yến (1992, trú cùng quê Đắc Lắc) nên cả ba đến chợ Mới tìm.

Khi đến chợ, sợ bị phát hiện nên Tuyền đứng ngoài đường Trưng Nữ Vương đợi còn Sự và Tuấn vào bên trong tìm. Lát sau Lý, Sự và Tuấn đi ra khi đến trước nhà số 289 - Trưng Nữ Vương thì Sự dùng dao nhọn đâm 2 nhát vào ngực và cổ Lý rồi cả ba cùng lên xe bỏ trốn.

Sau khi vụ việc xảy ra, CAQ Hải Châu phối hợp với Phòng CSĐTTPVTTXH CATP Đà Nẵng tổ chức truy xét số đối tượng liên quan. Đến chiều 10-10, Nguyễn Bá Tuấn đã đến CAP Hòa Khê, Q. Thanh Khê đầu thú và Cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng đã tiến hành tạm giữ hình sự.

Cùng ngày, chủ xe 92S2-6600 đã mang phương tiện gây án đến Phòng CSĐTTPVTTXH CATP Đà Nẵng giao nộp. Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được, đến chiều 11-10, Tổ công tác do Thượng tá Nguyễn Văn Cung - Phó Trưởng phòng CSĐTTPVTTXH CATP Đà Nẵng đã tạm giữ Phạm Thị Thanh Tuyền tại Đắc Lắc và Tuyền đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và đồng bọn. Theo kế hoạch, sáng nay (12-10) tổ công tác di lý Tuyền về TP Đà Nẵng để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi giết người.

Chúng tôi sẽ tiếp tục truyền tải những thông tin mới nhất về vụ án này đến bạn đọc trong số báo gần nhất.

bình luận(10 bình luận)

20x20hoangvanhau

ăn cắp cướp của có thể tha thứ,nhưng tước đoạt tính mạng con người thì không tha thứ được.nhất là với động cơ như trên.

20x20thái trí thức

đem tụi giết nguoi bắn hết cho kinh con người mà hành xử như động vật

20x20nguyễn công hồng

những vụ án thế này hẳn không còn là mới nữa.song chúng ta cần phải hiểu là vì sao lại có sự việc như vậy xảy ra.Tại sao?. phải chăng là do sự ảnh hưởng của những hiện tượng bạo lực trên tivi, trên mạng qua các bộ phim. Pháp luật Việt Nam sẽ Xử lí vụ án như thế nào đây!liệu công lí có được trả lại hay không?... hình phạt thích đáng cho những kẻ tội pham ntn?. Tử hình ư?... chắc chắn rằng nếu xử tử hình rồi những sự việc như vậy vẫn có thể xảy ra... 2R62

20x20ho ngoc hong

Mấy thằng này tử hình hết đi là vừa.tử hình có tốn viên đạn hay không, mình phải dùng luật như trung quốc ấy.

20x20tran thi ngo

dung la cung man ro,giet nguoi co tinh toan,ghet nhat la nhung rac roi rieng tu co lien quan den ban minh,toi cung co 1 con ban cung xom chuyen gia ganh ty toi vi nhung nguoi no thik deu tan va thanh nguoi yeu cua toi,nhung trang tron hon la no chuyen gia buon dt voi bo toi,va luc toi va bo toi gian nhau thi no vao cho bo toi di choi....cha phai ghet thu j nhung toi xem no k ra gi,vi con gai ma thieu y tu,con thang nay dung la k ra j,camn dao jiet ng y cu,,,.........

20x20ho van quang

giết ngươi có chủ mưu thì đền mạng.. bắn hết

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top