Những uẩn khúc trong vụ giết người tại khách sạn

0 Theo Gia Lai online
ANTĐ Hơn 10 ngày nay, gia đình bà Trần Thị Mộng Kim (57 tuổi, trú hẻm số 46, đường Trần Hưng Đạo, tổ 8, phường Hội Thương, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) liên tục gặp tin dữ. Đầu tiên là ông Nguyễn Văn Châu (55 tuổi- chồng bà Kim) bị giết và cướp tài sản trong một khách sạn trên địa bàn huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum); thứ hai là chuyện ông bị giết chỉ vì nợ 30 triệu đồng.
Chuyến đi định mệnh

Theo lời kể của quả phụ Trần Thị Mộng Kim thì khoảng 10 giờ ngày 30-12-2011, chồng bà nhận được cuộc điện thoại đặt vấn đề thuê xe chở 3 người đi huyện Ngọc Hồi, Kon Tum, địa điểm đón tại phường Trà Bá (TP. Pleiku).

Lúc này, do ông Châu đang bị đau mắt với lại cũng đã cuối năm nên bà Kim khuyên chồng hãy để người khác đi thay. Nghe lời vợ, ông Châu gọi lại hỏi ý kiến thì vị khách nọ không đồng ý, nhất quyết phải ông Châu lái xe mới được vì vị khách này bảo rất tin vào kinh nghiệm và sự cẩn thận của ông Châu.

Bà Kim: Chồng tôi đã nằm dưới 3 tấc đất nhưng vẫn mang nỗi nhục “bị giết vì quỵt nợ”.
Bà Kim: Chồng tôi đã nằm dưới 3 tấc đất nhưng vẫn mang nỗi nhục “bị giết vì quỵt nợ”.

Nghĩ rằng được khách hàng tín nhiệm âu cũng là niềm vui trong nghề nên ông Châu đã đi đổ xăng cho chiếc xe du lịch biển số 81L-3839 rồi lên đường đón khách. Ông đi độ hơn mười phút thì bà Kim thấy ông trở về nhà, giải thích rằng, vị khách nọ gọi lại xin hoãn vì còn lo vài công chuyện riêng.

Chừng 11 giờ cùng ngày, điện thoại ông Châu lại đổ chuông, sau khi nghe xong, ông Châu nói với vợ con là ông khách lúc nãy đã giải quyết xong việc nên vẫn quyết định lên Ngọc Hồi.

Trong cả buổi chiều 30-12-2011 và đến giữa trưa hôm sau, cả nhà vẫn thường xuyên liên lạc với ông Châu do đó mới biết được ông đang nghỉ trọ tại khách sạn Đăng Khoa (đường Hùng Vương, huyện Ngọc Hồi). Tuy nhiên, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 1-1-2012, nhiều thành viên trong gia đình bà Kim liên tục gọi nhưng 2 số điện thoại của ông Châu đều báo ò í e.

Linh cảm chuyện không hay, bà Kim cùng với các con lái một xe ô tô khác tức tốc lên Ngọc Hồi. Khoảng 16 giờ cùng ngày, khi đến nơi, gia đình bà Kim phát hiện chiếc xe do ông Châu lái đang đậu trước cổng khách sạn.

Khi bộ phận lễ tân cho biết, ông Châu đang ở phòng 303, cả nhà lật đật chạy lên nhưng gõ cửa nhiều lần vẫn không thấy bên trong có động tĩnh gì nên bà Kim yêu cầu nhân viên khách sạn mở cửa phòng.

Cửa phòng mở ra, cả gia đình bà Kim bàng hoàng khi thấy xác ông Châu trong tư thế nằm ngửa. Trên cổ là sợi dây điện đang siết chặt 3 đến 4 vòng. Nhận được tin báo, cơ quan điều tra Công an huyện Ngọc Hồi, Công an tỉnh Kon Tum đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành các bước điều tra theo thủ tục.

Theo nhân viên lễ tân khách sạn Đăng Khoa thì ông Châu ở phòng số 303 với một người đàn ông nhưng chỉ có ông Châu xuất trình CMND, người kia thì không.

Kiểm tra khắp người, gia đình xác nhận ông Châu bị mất một sợi dây chuyền vàng 2 chỉ, một chiếc nhẫn vàng và 2 ĐTDĐ Nokia 5300 với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng. Kiểm tra ví thì thấy số tiền mặt gần 10 triệu đồng, chìa khóa xe ô tô và một số giấy tờ vẫn còn nguyên.

Cơ quan Công an nhanh chóng xác định được sợi dây điện dùng để siết cổ ông Châu được cắt ra từ sợi dây nối nguồn của chiếc TV trong phòng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, đến sáng ngày 5-1, Cơ quan điều tra Công an 3 tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Bình Định đã phối hợp bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Hữu Hạnh (46 tuổi, trú thị xã An Khê, Gia Lai) đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Định. Hạnh đã thừa nhận là thủ phạm giết ông Châu.

Hung thủ khai man?

Trong lúc cả gia đình đang lo tổ chức tang lễ cho ông Châu, trong lòng vẫn đang căm phẫn vì chẳng biết kẻ nào đã nhẫn tâm sát hại chồng, cha, ông mình thì ngày 5-1, cán bộ công an tỉnh Kon Tum đến báo là đã bắt được hung thủ giết người là Nguyễn Đức Hữu Hạnh.

Bà Kim cho biết, lúc đó cả gia đình, họ hàng đều hết sức phấn khởi. Bởi cứ đinh ninh là vụ án với dấu vết hết sức mơ hồ nên việc tìm ra hung thủ phải mất nhiều thời gian, không ngờ mới chỉ mấy ngày sau... Lực lượng Công an thật quá tài. Tuy nhiên, bắt đầu từ đấy trở đi, gia đình lại gặp một nạn khác.

Tai nạn này bắt đầu khi các cơ quan thông tấn đưa tin nguyên nhân hung thủ Hạnh sát hại ông Châu do y khai ban đầu tại cơ quan điều tra: Hạnh ở thị xã An Khê, hành nghề thợ mộc, thường xuyên lên TP. Pleiku để mua gỗ nên có quen với ông Châu. Khoảng tháng 11-2011, vì trước đó có thỏa thuận hùn hạp mua trầm hương để bán lại kiếm lời nên Hạnh đã đưa cho ông Châu số tiền 30 triệu đồng. Một tháng sau, không thấy ông Châu đả động gì đến chuyện trầm nên Hạnh đã nhiều lần đòi tiền.

Ông Châu không những không chịu trả mà còn có những lời lẽ khó nghe nên sau nhiều lần đòi không thành, khoảng 8 giờ ngày 30-12-2011, Hạnh đến nhà riêng của ông Châu yêu cầu ông lấy ô tô chở lên huyện Ngọc Hồi để tìm mối mua trầm. Nếu mua không được thì ông Châu phải giải quyết số nợ với Hạnh.

Trong lúc nghỉ ở khách sạn, Hạnh và ông Châu lại phát sinh cãi nhau xung quanh số tiền 30 triệu đồng. Hạnh bảo ông Châu vẫn với thái độ thách thức nên 14 giờ ngày 31-12-2011, y đã cắt đây điện nối nguồn TV siết cổ ông Châu đến chết. Sau đó, vào khoảng 14 giờ cùng ngày, Hạnh lấy sợi dây chuyền vàng và 2 điện thoại di động cùng chiếc áo của ông Châu trốn về tỉnh Bình Định.

Bà Kim bức xúc: Chồng tôi vốn được tiếng là hiền lành, sở thích duy nhất là rảnh rỗi tổ chức nhậu lai rai với bạn bè, không cờ bạc trai gái nên chẳng bao giờ mắc nợ bên ngoài. Ông chỉ chí thú với nghề xe đã làm nên cơ nghiệp chứ chẳng bao giờ để ý đến chuyện buôn bán lặt vặt do đó lời khai chồng tôi nợ hung thủ 30 triệu đồng tiền mua trầm là hoàn toàn bịa đặt.

Để minh chứng, bà Kim làm một việc cực chẳng đã đó là thống kê thu nhập và tài sản gia của đình mình. Theo đó, từ 2 chiếc xe du lịch hiệu Mescedes trị giá gần 2 tỷ đồng, mỗi tháng ông Châu thu nhập chừng 40 triệu đồng. Bà Kim là chủ một hiệu buôn thuộc loại lớn ở Trung tâm thương mại Pleiku từ lâu đời với thu nhập nếu tính theo ngày cũng đã rất cao. Sau khi dựng vợ gả chồng cho 7 đứa con với tài sản cho riêng mỗi đứa là một căn nhà đều có vị trí mặt tiền đẹp ở TP. Pleiku (mỗi căn đều trên dưới 1 tỉ đồng), vợ chồng bà Kim vẫn còn trong tay đến 4 căn nhà đều có giá trị tiền tỉ...

Bà Kim cho biết thêm, đừng nói gì đến 30 triệu mà cả 3 tỷ đồng, nếu thực sự mắc nợ, gia đình bà cũng thừa sức trả mà chẳng ảnh hưởng gì mấy đến tài chính gia đình. Theo lời khai của hung thủ đăng trên báo tôi thấy còn nhiều điểm không hợp lý. Về thời gian, 8 giờ ngày 30-12-2012, hung thủ Hạnh khai rằng đến nhà tôi để yêu cầu chồng tôi chở đi Ngọc Hồi. Điều này hoàn toàn bịa đặt bởi trước khi ổng đi Ngọc Hồi, hầu như lúc nào vợ chồng cũng ở bên nhau. Không có người nào như ảnh hung thủ được đăng trên báo đến nhà cả, chỉ nghe chồng và khách hàng điện thoại liên lạc.

Khoảng thời gian từ 13 giờ đến 13 giờ 30 phút ngày 31-12-2011, cả gia đình tôi gọi vào 2 điện thoại của ông Châu đều thấy không đổ chuông, mà ông Châu lúc nào cũng mang theo cục sạc điện thoại trong hành lý trong khi hung thủ bảo là 14 giờ mới ra tay nên điều này cũng là dấu hỏi. Càng mâu thuẫn hơn nữa là 16 giờ cùng ngày là lúc cả nhà tôi đã đứng dưới quầy lễ tân khách sạn Đăng Khoa thì hung thủ bảo thời điểm đó mới vừa lấy đồ rời khỏi khách sạn (?).

Để làm rõ hơn sự tình, chúng tôi đã liên lạc với một cán bộ điều tra Công an tỉnh Kon Tum, được anh này cho biết, hiện cơ quan công an vẫn đang khẩn trương điều tra vụ án. Để xác minh Hạnh có đưa tiền cho ông Châu hay không, cơ quan công an đã đi kiểm tra tài khoản của 2 bên thì không hề thấy chuyện Hạnh có chuyển 30 triệu đồng vào tài khoản nạn nhân. Hạnh khai rằng đưa 30 triệu đồng tiền mặt cho ông Châu và chuyện này chỉ có 2 người biết là điều không có căn cứ. Bởi chứng cứ trực tiếp không có, không có ai làm chứng. Đó chỉ là lời khai một chiều của hung thủ thôi.

Ngày 6-1, Thông tin từ Phòng Cảnh sát Điều tra (CSĐT) tội phạm về Trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Kon Tum cho biết: Sau gần một tuần nỗ lực truy bắt, các trinh sát Phòng PC45 đã bắt được đối tượng Nguyễn Đức Hữu Hạnh (SN 1966), làm nghề thợ mộc; trú tại thôn Thượng An, xã Song An, thị xã An Khê (Gia Lai), khi y đang lẩn trốn ở nhà người quen tại huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định). Hạnh chính là thủ phạm giết người tại khách sạn Đăng Khoa, huyện Ngọc Hồi, Kon Tum (Gia Lai online đã thông tin).

Trước đó, vào lúc 14 giờ ngày 1-1, PC45 nhận được tin báo tại phòng số 303 của khách sạn Đăng Khoa, thị trấn Pleikần (Ngọc Hồi) có người bị chết, nạn nhân là anh Nguyễn Văn Châu (SN 1952), trú tại 46/10 Trần Hưng Đạo, TP. Pleiku (Gia Lai). Qua công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng PC45 nhận định đây là vụ giết người.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Đức Hữu Hạnh đã khai nhận: Cách đây bốn tháng, Hạnh có quen biết với anh Nguyễn Văn Châu. Tháng 11-2011, Hạnh đưa anh 30 triệu đồng để nhờ anh Châu mua trầm và gỗ về bán. Sau thời gian dài không thấy anh Châu mua được hàng, Hạnh đòi lại tiền nhưng anh Châu không trả và nhiều lần khất. Ngày 30-12-2011, anh Châu bảo Hạnh là hàng đã về đến Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y (Kon Tum) nên cả hai người thuê xe lên Ngọc Hồi và nghỉ tại Khách sạn Đăng Khoa chờ lấy hàng. Chờ đợi mãi không thấy hàng, hai bên mâu thuẫn dẫn đến xích mích và Hạnh có ý định giết anh Châu.

Chiều 1-1, đợi lúc anh Châu mất cảnh giác nằm trên giường, Hạnh liền dùng dây điện siết cổ anh Châu cho đến chết. Sau đó, Hạnh lấy 02 điện thoại và dây điện ra đón xe về thành phố Kon Tum. Đến nơi Hạnh đã vứt 2 điện thoại, dây điện xuống cầu Đak Bla (phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum) đồng thời đón xe đi Bình Định lẩn trốn đến khi bị bắt.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum đang tiếp tục điều tra để truy tố theo pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top