Lái "xe ôm" giở trò cướp giật

1 Tú Anh
ANTĐ Sau khi nhận tiền của khách hàng đi "xe ôm", đối tượng Đào Kim Thìn (SN 1976) trú tại Quảng Bị, Chương Mỹ làm nghề lái "xe ôm" lâu năm tại khu vực bến xe Hà Đông đã nhanh tay giật túi xách của khách hàng và bỏ trốn.

Khoảng 19h ngày 28/9, chị Đỗ Thị Học (SN 1981) đón một chiếc xe ôm dọc đường tại khu vực bến xe Hà Đông để đến bến xe Yên Nghĩa, Hà Đông với ý định đi xe khách về Sơn La với giá 35 nghìn đồng. Khi tới nơi, do lái xe ôm không có tiền trả lại đã gạ chị Học sẽ chở đến cầu Mai Lĩnh, Hà Đông với số tiền 100 nghìn đồng (đúng bằng số tiền chị Hoa đã trả cho lái xe), nhưng chị Hoa không đồng ý. Đôi bên tranh cãi. Bỗng lái xe ôm giật chiếc túi xách bên trong có 18 triệu đồng cùng toàn bộ giấy tờ của chị rồi bỏ chạy về hướng cầu Mai Lĩnh. Chị Hoa đã tới cơ quan công an quận Hà Đông trình báo.

 ảnh 1

 Chiếc túi của chị Hoa bị đối tượng cướp giật


Quá trình rà soát, lực lượng CSHS, CAQ Hà Đông phát hiện nghi phạm Đào Kim Thìn, SN 1976, HKTT  tại Quảng Bị, Chương Mĩ, HN có đặc điểm trùng với lời khai của bị hại. 

 ảnh 2

 Lái "xe ôm" Đào Kim Thìn


Tại cơ quan điều tra, đối tượng ngoan cố khai nhận chỉ lấy của chị Học 100 nghìn đồng. Thìn đã tạo chứng cứ ngoại phạm bằng cách giấu xe máy rồi nhờ gia đình trình báo bị mất xe với công an xã Quảng Bị, rồi chia các tang vật gồm túi xách, giấy tờ và tiền ra giấu nhiều nơi để tẩu tán, xóa dấu vết. Tuy nhiên, với những lời khai của nhân chứng, những câu trả lời đầy mâu thuẫn của đối tượng và chứng cứ tang vật không thể chối cãi tìm thấy tại nhà họ hàng Thìn, đối tượng đã phải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Được biết, gia cảnh vốn khó khăn, đối tượng Đào Kim Thìn đã luôn chăm chỉ làm việc và hành nghề "xe ôm" tại bến xe Hà Đông từ năm 2005.

Lực lượng CSĐT, CAQ Hà Đông đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối  tượng Đào Kim Thìn về hành vi cướp giật tài sản.

bình luận(1 bình luận)

20x20nguyen hoang long

ong anh chan vai.dang hoang k muon lai thich di cuop giat.chan ong anh qua.

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top