Khởi tố điều tra vụ "nhân bản" giấy xét nghiệm tại BV Đa khoa Hoài Đức

6 PV Nội chính
ANTĐ Chiều 7-8, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã khởi tố vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, theo điều 281 Bộ Luật hình sự, xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức (Hà Nội) để điều tra theo tố tụng.

Trước đó, chị Hoàng Thị Nguyệt - nhân viên Khoa xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức (Hà Nội), đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng, tố cáo một số cán bộ nhân viên xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức, xét nghiệm cho bệnh nhân ngoại trú (xét nghiệm huyết học, sinh hóa, nước tiểu) không đúng quy trình, lấy mẫu xét nghiệm nhưng không xét nghiệm trên máy, tự ý in kết quả xét nghiệm, trong đó có nhiều kết quả giống nhau về chỉ số.

ảnh 1
Quang cảnh bên ngoài Khoa xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức


Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội, Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV đã tiến hành xác minh, làm rõ. Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ thu thập được, chiều 7-8, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã khởi tố vụ án: “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo chỉ huy Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV, cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc, kiên quyết xử lý nghiêm, đảm bảo khách quan, triệt để, đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật.

bình luận(6 bình luận)

20x20Nguyễn hữu Lưu

Không còn gì để nói về y đức của tay giám đốc.Điều tôi băn khoăn là một con người vô liêm sỉ như vậy không hiểu bằng cách gì mà hắn đã có thể ngoi lên tpowis chức giám đốc một bệnh viện huyện như vậy. Kính đề nghị cơ quan chức năng điều tra cả việc ai đã ký quyết định cho hắn nắm giữ một chức vụ tai hại như vậy.Phải chăng cái ô mà hắn có đã đủ che khuất cả bầu trời Hoài đức?

20x20Nguyễn Lâm mai

Dư luận hoan nghênh chi Hoàng Thị Nguyệt và đánh giá cao sự dũng cảm của chị .Tấm gương quả cảm của chị cần được ghi nhận,là một điển hình để học tập .Cơ quan hữu trách cần có biện pháp bảo vệ chị và gia đình .Những kẻ gây nên sự việc đã gây nên tội ác với đồng loại phải bị nghiêm trị .Những kẻ bao che ,câu kết với chúng cũng phải bị trừng trị .Xin cảm ơn !

20x20Bùi Việt Hùng

Như thế là tội ác ,mà đã là tội ác thì cần phải triệt tiêu ,triệt tiêu đến tận gốc rễ của cái ác ,để xã hội không còn những kẻ coi thường mạng sống của đồng loại .Xin Cảm ơn !

20x20già Bến Tre

Kiên quyết xữ lý nghiêm, đúng người đúng tội, nhưng tội phạm có nhân thân tốt và mới phạm tội lần đầu nên được miễn truy tố. Chấm hết,

20x20văn hóa

không còn 1 tý lương tâm nào nữa mới làm điều này.

20x20Nguyễn Thị Thúy

tôi mới sinh được một bé gái nặng 2,9kg cháu bị đi ỉa tôi có đưa cháu xuống bệnh viện đa khoa hoài dức để kiểm tra họ có lấy máu của để kiểm tra tôi có thắc mắc tại sao bị đi ỉa lại lấy máu mà lại không xét nghiệm phân trong khi đấy cháu có 15 ngày tuổi, khi có kết quả chúng tôi cũng không thể biết được vì không thuộc chuyên môn, bác sĩ đọc kết quả bảo con tôi chưa có biểu hiện gì thất thường, tôi có cho cháu uống thuốc của bệnh viện nhưng không đỡ tôi có cho cháu (vẫn còn)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top