Giải cứu an toàn một “con tin” bị chủ nợ bắt giữ trái phép

0 Hà Hoàng
ANTĐ Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân phối hợp với lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng CSHS - CATP Hà Nội và CAP Thành Công, quận Ba Đình đã giải cứu an toàn một “con tin” đang bị bắt giữ trái pháp luật. 

3 đối tượng liên quan gồm Bùi Quốc Thắng, SN 1986, trú tại ngõ 6A, phố Thành Công, quận Ba Đình; Đỗ Văn Hiếu, SN 1986 và Đào Văn Tiến, SN 1989, đều trú quán tại An Lão, TP Hải Phòng. Năm 2011, anh Trung vay Thắng 300 triệu đồng đến nay chưa trả. Mặc dù Thắng đã đến nhà anh Trung ở quận Hà Đông đòi nhiều lần, nhưng anh Trung đều khất nợ và sau đó không gặp lại Thắng. Trước sự việc trên, Thắng cùng với vợ là Nguyễn Thị Liên, SN 1980, nhờ Vũ Thị Hằng, SN 1994, quê ở TP Hải Phòng, là nhân viên làm nghề massage cho quán của vợ chồng Thắng lên mạng internet, vào trang fecebook để tìm anh Trung, hẹn đến quán cà phê Tổng Thống, ở đường Lê Văn Lương (kéo dài) gặp để đòi nợ.

ảnh 1
CAQ Thanh Xuân bắt giữ 3 đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

Tối 18-5, Thắng, Liên đi cùng Hiếu và Tiến đến quán cà phê Tổng Thống. Vừa thấy anh Trung, Thắng và Tiến, Hiếu xông vào đánh, ép lên xe taxi đưa về nhà Thắng tại ngõ 6A, phố Thành Công, quận Ba Đình đe dọa, bắt phải viết giấy vay nợ Thắng 450 triệu đồng và giấy bán nhà. Sau đó, Thắng cùng đồng bọn đưa anh Trung ra quán bia ở phố Tây Sơn, quận Đống Đa, yêu cầu điện thoại cho mẹ đến giải quyết việc nợ nần của mình và đe dọa giết anh Trung. 

Lợi dụng lúc bị đưa về nhà Thắng và các đối tượng không để ý, anh Trung đã nhắn tin cho người bạn thân biết việc mình đang bị Thắng giam giữ và báo tin cho cơ quan công an giải cứu.

Vụ việc được CAQ Thanh Xuân tiếp tục điều tra làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top