“Đồ nghề” phá khóa “khủng” thế này, xe máy nào chả mất?!

0 H.M
ANTĐ “Không sợ khóa, chỉ sợ xe có người trông giữ”, đó là “chủ trương” gây án của ổ nhóm trộm 4 đối tượng gồm 2 nam- 2 nữ.
Tối 6-2, CAP Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nội nhận được tin báo của người dân tổ dân phố 15 về việc bắt giữ được 1 đối tượng có hành vi trộm cắp. Đó là Nguyễn Đức Quý (SN 1972), trú tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, có 3 tiền án.

Trước đó, có 1 thanh niên lảng vảng ở khu tập thể 918, phá khóa điện và tìm cách dắt 1 chiếc xe máy. Bị chủ xe phát hiện, hô hoán, gã này bỏ chạy. Được một quãng, một đồng bọn của gã đi xe máy xuất hiện, đón gã tẩu thoát. Tuy nhiên do người dân đuổi gấp, 2 gã thanh niên đã bị ngã xe máy. Chúng vứt xe, tiếp tục bỏ chạy. Một đối tượng bị người dân bắt được, là Nguyễn Đức Quý.

ảnh 1 ảnh 2 ảnh 3
3 đối tượng chính trong vụ án

Khai thác mở rộng, CAP Phúc Đồng cùng đội CSHS CAQ Long Biên làm rõ, đồng phạm với Quý đã chạy thoát là Bùi Mạnh Hùng (SN 1970), đối tượng có 1 tiền án, quê Tuyên Quang, thuê nhà ở phường Hàng Bột, quận Đống Đa. Chiều cùng ngày, Quý, Hùng cùng Phạm Thị Thuỷ (SN 1991), quê Lục Nam – Bắc Giang, rủ nhau đi trộm cắp xe máy. Ba đối tượng mang theo bộ đồ nghề phá khóa xe máy tự tạo thuộc dạng “khủng”, với “quyết tâm” lấy trộm cả xe máy khóa càng, miễn là… không có người trông giữ.

ảnh 4 ảnh 5 ảnh 6
Tang vật vụ án

Ngoài 2 đồng phạm Hùng và Thủy trực tiếp tham gia vụ trộm, Quý còn khai thêm kẻ thứ tư trong ổ nhóm trộm cắp xe máy này, là Hà Thị Yến (SN 1985), quê quán Đà Bắc – Hoà Bình. Cho đến trưa 7- 2, CAP Phúc Đồng cùng Đội CSHS CAQ Long Biên đã xác minh, bắt giữ Hùng, Thủy và Yến, thu tang vật 3 chiếc xe máy cùng bộ đồ nghề chuyên dụng để trộm xe.

ảnh 7
Bộ đồ nghề "khủng" để phá khóa, trộm xe

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận cho đến khi bị bắt đã gây ra 5 vụ trộm xe máy trên địa bàn thành phố. Kẻ chuyên tiêu thụ xe gian là Phạm Văn Bình (SN 1969), nhà ở Phố Huế, quận Hai Bà Trưng. Ngoài Bình, những chiếc xe cũ lấy trộm được, Hùng tháo rời linh kiện mang ra chợ Hòa Bình tiêu thụ.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top