Chó bị chết, nguời cũng “băng hà”

25 Thanh Hương
ANTĐ Hai anh em Dũng- Thạch rủ nhau đi trộm chó ở huyện Mê Linh (HN). Bị phát hiện, Thạch nhanh chân chạy thoát, trong khi Dũng bị đánh đến chết.

Khoảng 24h ngày 5-9, 2 đối tượng là Nguyễn Thế Thạch, SN 1989, cùng anh trai là Nguyễn Văn Dũng, SN 1980, trú ở Lập Thạch, Vĩnh Phúc đi từ trung tâm Hà Nội lên huyện Mê Linh để ăn trộm chó.

Khi đi tới thôn Phú Hữu, xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh thấy nhà dân đã đóng của đi ngủ, đường không bóng người qua lại, 2 đối tượng đã bàn nhau thả mồi câu trộm chó. Truớc đó, 2 anh em đã chuẩn bị sẵn chả, túi nilon và thuốc. 

ảnh 1
Hiện trường vụ đánh chết trộm chó

ảnh 2
Bả chó được hai anh em Dũng- Thạch chuẩn bị

Sau khi chạy xe máy lượn quanh đường thôn vài vòng, ném bả chó vào từng sân hộ gia đình, 2 đối tượng quay xe lại nhặt một con chó nặng chừng 30kg vừa ăn phải bả thì có nguời dân vô tình trông thấy hô hoán làm cả xóm ào ra, đuổi đánh hai tên trộm chó.

Trong lúc hỗn loạn, Nguyễn Thế Thạch nhanh chân chạy thoát, còn anh trai là Nguyễn Văn Dũng bị đánh đến chết. Sau khi bỏ chạy, Thạch quanh quẩn quanh địa bản huyện Mê Linh nghe ngóng tình hình. Khi trở lại hiên trường, nghe nguời dân kháo nhau và nhìn thấy chiếc mũ rằn ri của anh trai vứt dưới đất, Thạch sững sờ khi biết anh trai đã chết và đến CAH Mê Linh khai báo. 

Ngay khi nhận đuợc tin báo, CAH Mê Linh nhanh chóng có mặt phong toả hiện trường để điều tra nguyên nhân cái chết.

Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm chó bị nguời dân phát hiện đuổi đánh dẫn đến tử vong. Ban chỉ huy CAH Mê Linh khuyến cáo nguời dân nên bình tĩnh truớc sự việc. Khi bắt được đối tượng cần giao nộp cho cơ quan công an để giải quyết. Nhân dân không nên có hành động manh động dẫn đến vi phạm pháp luật.

bình luận(25 bình luận)

20x20dương mai

tôi cũng nghĩ không ai có quyền cướp đi sinh mạng của người khác. cho dù người đó có phạm tội đến mức phải nhận án tử hình thì cũng vãn còn được đưa ra xét sử .được nghe lời tuyên án .được ăn bữa cơm cuối cùng. vậy cùng là con người với nhau tại sao có thể cướp đi sinh mạng của người khác. như vậy tôi nghĩ mấy người đó còn không bằng kẻ trộm chó kia. cho dù pháp luật không khởi tố vụ án này thi tòa án lương tâm cũng sẽ khiến mấy người đó không bao giờ được thanh thản.

20x20nguyễn văn thắng

theo tôi hành vi đi ăn chộm chó là không thể tha thứ được nhất đối tượng lại là thanh niên sức dài vai rộng. còn việc 4 người dân không cố ý đánh chết người mà họ chỉ dạy cho tên ăn chộm chó 1 bài học mà thôi nhưng không may lại xẩy ra án mạng

20x20na

tôi ko hoàn toàn nói là ng trộm chó đáng chết ..nhưng vc ng đó bị chết là ngoài ý muồn .thử hỏi khi đánh nhau ai mấy ng chọn chỗ để đánh ...đánh giá tâm địa của 4 ng đó như vậy là quá khắt khe .tôi chỉ mong pháp luật hãy khoan hồng cho 4 ng đó ...làng quê họ chẳng biết đến phương tiện thông tin nhiều như chúng ta .xin quí tòa viết một bài đánh giá toàn diện và thanh minh cho mấy người họ .vi h mà họ bị làm sao cả gia đình họ sẽ khốn đốn .mà sự thể thì cũng đã rồi .chẳng ai muốn như vậy cả

20x20na

BẠN tRẦN nAM thân mến! tôi nghĩ bạn đang quá nhân đạo với 1 ng mà ko nhân đạo với 4 ng cùng 4 gia đình ...hành động đánh trọng thương dẫn đến chết người ko bao h là tâm địa của những ng nông dân chưa 1 tiền án tiền sự nào quanh năm chỉ biết chăm chỉ làm ăn ...còn kẻ trộm chó kia là 1 nguwoif con như thế nào .thanh niên sức dài vai rộng ko làm ăn lại đi ăn trộm...bạn thử nghĩ xem họ sống như thế như 1 kẻ lưu manh ...bố mẹ họ sẽ vinh dự lắm khi có đứa con như họ ???

20x20na

vì người dân chân chất thật thà ,vốn hiểu biết văn hóa chưa nhiều ..chưa hiểu biết được hết mức độ vi phạm pháp luật của hành vi...mỗi ng họ là cả 1 gia đình...vì sự việc ngoài ý muốn này mà đẩy họ vào tội giết ng thì thực sự đánh buồn..xin bạn đọc hay suy ngẫm cho ý kiến và xin pháp luật hãy khoan hồng

20x20na

tôi nghĩ vấn đề này fai đánh giá 1 cách toàn diện ...tôi thì thấy thương cho mấy ng dân ...vì tôi nghĩ bản thân họ ko có tâm địa giết nguwoif mà vì 1 phút nóng nảy vô tình làm chết nguoi .thử đặt địa vị bạn đi ...vì trò trộm cắp là trò lưu manh ...từ việc trộm chó nhỏ dẫn đến việc trộm cái to hơn ..như cướp tiệm vàng dẫn đến giết người...chẳng fai là cùng 1 xuất phát điểm hay sao?Nếu người trôm chó kia mà ko bị nhiều ng fat hiện rồi đánh ,,mà chỉ gặp 1 người liệu chúng có đánh người ta ko?

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top