Thông tin mới nhất vụ cướp tiệm vàng manh động ở Bình Thuận:

Cầm đầu vụ xả súng cướp tiệm vàng là một Việt kiều Mỹ

4 Duy Kiên
ANTĐ 2 tên cướp đã bị bắt giữ, trong đó có 1 người mang quốc tịch Mỹ và xác định rõ danh tính 1 người chết, 1 người bị thương trong vụ cướp kinh hoàng này.
Theo đó 2 đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Mark Joseph (tên thường gọi là Khánh, SN 1976, mang quốc tịch Mỹ, hiện lưu trú tại TPHCM) và Nguyễn Phước Hải (SN 1977, ngụ quận 6, TP.HCM). 2 đối tượng còn lại có 1 tên Quốc và Thái đã tẩu thoát khỏi hiện trường. Như vậy, trong lúc hỗn loạn, thông tin bàn đầu cơ quan chức năng cung cấp cho ANTĐ đăng tải rằng đã bắt gọn 4 đối tượng là chưa chính xác.

Bước đầu 2 đối tượng trên khai nhận, chúng thuê ô tô 7 chỗ hiệu Innova 51A-162.31 từ TP.HCM đi, và đối tượng Hải chính là người cầm lái. Chúng khai báo trên xe có một số súng bắn đạn cao su, súng điện, roi điện, mã tấu, bình xịt hơi cay… Khi chúng nghiên cứu tại tiệm vàng Thu Thành (trước cổng khu vực Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) do ông Lý Đức Đông làm chủ, thì lúc đó 17h30 chiều 14/10 nên chúng đã kéo nhau đi ăn tối và đến 19h20 đêm cùng ngày mới quay lại và gây ra vụ cướp như ANTĐ đã thông tin.

ảnh 1

Được biết tại tiệm vàng Thu Thành, Nguyễn Mark Joseph (ảnh) với vai trò là kẻ chủ mưu, cầm đầu vụ cướp đã cùng Thái và Quốc dùng bình xịt hơi cay, roi điện uy hiếp người dân. Chúng tấn công ông Lý Đức Duy (SN 1941) làm ông này choáng váng kêu cứu, tri hô lớn. Thấy vậy các đối tượng dùng mã tấu truy sát, chém ông Duy bị thương ở tay. Hiện ông Duy đã được xuất viện về nhà vì thương tích nhẹ.

Sau khi gây án, nhóm cướp lấy đi 32 lượng vàng và tẩu thoát. Trong cuộc truy đuổi quyết liệt chúng đã điều khiển xe mất phương hướng. Đến đoạn đường thuộc km 1646 Quốc lộ 1A thuộc thôn Thái Bình, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình thì xe ô tô của nhóm cướp bị người dân bao vây, dùng đất đá, gậy gộc bao vây, ném bể cửa kính. Đối tượng cầm vô-lăng mất lái, làm xe lật nhào và đè chết tại chỗ ông Nguyễn Năm (SN 1959) – là một người nông dân, tham gia truy đuổi nhóm cướp. Nhiều người thân của ông Năm và thanh niên địa phương phẫn nộ đã đốt trụi chiếc ô tô nói trên.

Được biết ngay trong ngày 15/10 Bộ công an phía Nam đã cử 1 tổ công tác do đích thân đại tá Nguyễn Phi Hùng – Cục phó cục cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an phía Nam – có mặt, họp bàn với công an tỉnh Bình Thuận và công an huyện Bắc Bình. Hiện Bộ công an đã vào cuộc hỗ trợ công an tỉnh Bình Thuận mở rộng điều tra vụ án, truy bắt các đối tượng có còn lại.

bình luận(4 bình luận)

20x20nguyễn thị tâm

hãy xử tử ngay bọn giết người cướp của để mang lại niềm hạnh phúc cho mọi nhà

20x20Danang

Gửi bạn (quang nam) bạn bình luận là "nhân nào thì quả đó hãy sống cho tốt" mình đọc lời bình luận của bạn, quả thật mình chả hiểu ý bạn nói gì. Chợt nghĩ chắc bạn phải quá biết về cách ăn ở, đạo đức... từ trước đến nay của hung thủ hay của gia đình nạn nhân đến nay thì bạn mới dùng câu "nhân nào thì quả đó chứ".

20x20quangnam

nhan nao thi qua do hay song cho tốt.

20x20Ngô Tuấn Anh

chắc 2 anh này học tập theo anh luyện đây :))

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top