Các giáo sỹ Thái Hà kích động, gây rối trật tự công cộng

10 Nhóm PV
ANTĐ Vào lúc 8h30’ sáng nay 2-12, một số linh mục của Giáo xứ Thái Hà cùng khoảng 80 giáo dân đã đến Trụ sở Tiếp công dân của UBND TP (34 Lý Thái Tổ) tiếp tục đưa đơn yêu cầu trả lại Tu viện DCCT Thái Hà hiện Nhà nước đang sử dụng làm Bệnh viện đa khoa Đống Đa.

Đại diện đoàn đã được ông Nguyễn Ngọc Hoàn – Phó Ban tiếp Công dân UBND TP tiếp nhận đơn. Sau đó, đoàn giáo sỹ, giáo dân Thái Hà đã tuần hành từ Trụ sở tiếp dân 34 Lý Thái Tổ qua các phố Lê Lai, Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ, trương một số biểu ngữ, gây ảnh hưởng đến trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

ảnh 1 
 Các giáo sỹ Giáo xứ Thái Hà cầm đầu đoàn giáo dân gây rối trật tự công cộng

Lực lượng làm nhiệm vụ đã kiên trì tuyên truyền, giải thích và yêu cầu số công dân trên thực hiện đúng nội dung Thông báo của UBND TP và các quy định của pháp luật về đảm bảo an ninh trật tự công cộng theo Nghị định số 38/2005/NĐ-CP ngày 18/3/2005 của Chính phủ. Tuy nhiên, những công dân trên không chấp hành, tiếp tục có nhiều lời nói, hành động lăng mạ, chống người thi hành công vụ.

Để thiết lập và bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực bảo vệ; căn cứ quy định tại Điều 9, Nghị định số 38/2005/NĐ-CP ngày 18/3/2005, vi phạm điểm l, điểm n khoản 3 điều 7 nghị định 73/20010/NĐ-CP ngày 12/7/2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, lực lượng làm nhiệm vụ đã tổ chức cưỡng chế một số công dân vi phạm lên xe buýt đưa về trụ sở để phân loại, gồm 31 người, trong đó có linh mục chính xứ Nguyễn Văn Phượng. Số công dân trên được kiểm tra giấy tờ tùy thân; phân loại, lập biên bản xử lý theo thủ tục hành chính về các hành vi vi phạm, cam kết không tiếp tục vi phạm các pháp luật và quy định của thành phố về bảo đảm trật tự công cộng.

Hoạt động của số giáo sỹ, giáo dân Giáo xứ Thái Hà thực chất là lợi dụng các quyền tự do, dân chủ của công dân để lôi kéo, kích động quần chúng tập trung đông người nhằm gây rối trật tự công cộng, bất chấp các quy định của pháp luật. Đây là những hành vi đáng bị lên án và cần được xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

bình luận(10 bình luận)

20x20nguyen van tien

lại là thái hà? tôi mong muốn chính quyền thành phố sẽ mạnh tay hơn nữa với vụ việc thái hà. đề không tạo ra tiền lệ xấu ảnh hưởng đến lợi ích của người dân thành phố nói riêng và hình ảnh của đất nước nói chung...

20x20Nguyen Hong Phuc

Tôi một công dân nước việt Nam tôi thấy những người này thật sự không phải là những người con của Đức Chúa bởi vì tôi đã đi tới các nhà thờ từ Giáo sứ Quảng yên đến nhà thờ Sặt hải dương, nhà thờ lớn Tuyên Quang tôi đã từng ở các nhà thờ lớn các giáo sứ khi đi lễ Nôen được các giáo dân tiếp đãi ân cần niềm nở họ thật là những người con của Chúa.Khi nhìn thấy các hình ảnh này thật sự cảm nhận họ chỉ là những tên Judas Iscariot.Giê-su ma lạy chúa tôi

20x20Hoàng Huy

Những người này đang làm xấu đi hình ảnh của những người theo đạo.Tôi đã từng đi nhiều nơi , nhất là miền đồng bằng sông cửu long , những người theo đạo họ rất là lành , sống rất thân thiện và dễ thương.Có lần tôi về Vụ Bản Nam Định , tuy là người không theo đạo nhưng tôi vẫn có thể hòa đồng cùng họ , những con người chân chất , thân thương , và rất tôn trọng tín ngưỡng riêng của nhau.Về Hà Nội rồi nghe những vụ như này tôi thấy buồn thật sự , họ đã mượn hình ảnh những người tốt để gây rối.

20x20Nho Hanoi

Đất nước Việt Nam rất đẹp, Con người VN tuy trước mắt còn gập khó khăn nhưng rất tốt và giầu tình cảm..Những người "ngu muội" này có hiểu rằng chẳng có Phật hay Chúa nào đi dậy con người ta phá hoại những cái tốt đẹp đó cả..Chúng Tôi sống ở nước ngoài hơn ba chục năm rồi luôn tự hào mình là người VN..Các người có biết rằng các người đã "ngu muội" nghe theo mấy kẻ "lưu manh" rồi đi Bôi Nhọ Đất Nước Mình và Chính Bản Thân Các Người ko?? Thật đáng thương thay cho các người.

20x20Lê Xuân Chín

Đã là công dân của Việt Nam, thì phải chấp hành pháp luật của Việt Nam. Tôn giáo nào hoạt động cũng phải nằm trong khuôn khổ cho phép của Luật

20x20Quang Long

Hành động của một số giáo sỹ, giáo dân cực đoan Giáo xứ Thái Hà thực chất là lẩn trong âm mưu, ý đồ gây mất ổn định chính trị tại Việt Nam, tạo cớ để các thế lực thù địch và số chống đối lợi dụng tuyên truyền chống phá. Nước Mỹ biểu tình ở Phố Wall Cảnh sát còn phải giải tán, bắt giữ. Vậy, mong sao chính quyền xử lý nghiêm những người cầm đầu, kích động gây rối an ninh trạt tự làm mất đi sự bình yên của thành phố này, đất nước này./.

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top