Bị giữ xe, “thoát y” thách thức công an

7 CAO MINH
ANTĐ Bị tổ công tác Y4/141-CATP.Hà Nội tạm giữ chiếc Wave đỏ, Nguyễn Văn Dũng hùng hổ cởi phăng áo, chửi bới, thách thức…

Sự vụ xảy ra khoảng lúc 21h ngày 9-10, tại ngã tư Hoàng Minh Giám- Trần Duy Hưng (Hà Nội).

Vào thời điểm trên, tổ công tác Y4/141- CATP.Hà Nội đang làm nhiệm vụ, phát hiện một tốp thanh niên không đội mũ bảo hiểm đi trên hai xe máy (bao gồm 1 chiếc Wave màu đỏ mang BKS 29L1 – 080.94  và 1 chiếc Dream, không đeo BKS) đã tiến hành dừng xe, kiểm tra.

ảnh 1
Mặt mũi đỏ tía tai vì nhậu, Dũng liên tục chống đối tổ công tác Y4/141

Ngay khi nhận được tín hiệu của CSGT, thay vì xuống xe tắt máy, để tránh gây nguy hiểm cho người qua đường, nam thanh niên điều khiển chiếc Wave đỏ đã lao cả xe lên vỉa hè đường Hoàng Minh Giám- nơi tổ công tác Y4 đang làm việc.

Tiếp đến, do người thanh niên nói trên không xuất trình được giấy tờ tùy thân cũng như đăng ký xe máy, giấy phép lái xe, bảo hiểm… nên tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ chiếc xe máy. Lập tức anh ta trở giọng “mày, tao” hết sức “chợ búa”, thách thức tổ công tác “dám giữ xe”, tỏ rõ thái độ coi thường luật pháp.

Sau khi cảnh cáo thanh niên trên cần ăn nói đúng mực, với thái độ cương quyết, tổ công tác tiến hành chuyển chiếc Wave đỏ vi phạm lên xe thùng chuyên dụng, đưa về nơi tạm giữ. Lúc này, như phát cuồng, nam thanh niên hùng hổ cởi phăng chiếc áo đang mặc trên người, “khoe” ngực trần, đồng thời tiếp tục văng ra những lời lẽ rất khó nghe. Đỉnh điểm là khi anh ta gào lên: “Có giỏi thì lấy súng bắn đi” (?!)

Trước hành động cản trở, chống đối người thi hành công vụ rõ ràng này, lực lượng cảnh sát hình sự đã tiến hành khống chế nam thanh niên, dẫn giải về trụ sở Phòng CSHS CATP.Hà Nội. Vẫn chưa biết sợ, người bị khống chế còn cố vùng vằng, chống cự, tỏ ra anh hùng trước mặt nhóm bạn đi cùng.

Điều đáng nói, trong toàn bộ quá trình diễn ra sự vụ này, cô gái đi cùng nam thanh niên đã gây áp lực và sự chú ý của người qua đường bằng cách lăn ra ăn vạ trên vỉa hè vài lần, tự “ngất” rồi lại tự đứng dậy. Sau cùng, cô ta lại xưng là từng công tác tại báo Pháp luật, để “hù dọa” tổ công tác.

Tại trụ sở Phòng CSHS, nhân thân nam thanh niên điều khiển xe Wave đỏ mang BKS 29L1 – 080.94 không đội mũ bảo hiểm, có hành vi chống người thi hành công vụ được làm rõ là Nguyễn Văn Dũng (SN 1977) ở Mễ Trì, Từ Liêm. Đo nồng độ cồn qua hơi thở của Dũng tại đây còn cho chỉ số lên tới 0,27mg.

Trước bằng chứng rành rành, Dũng khai nhận lúc bị CSGT dừng xe là đang trên đường về nhà, sau chầu nhậu túy lúy 4-5 tiếng đồng hồ với nhóm bạn. Cô gái đi cùng là “bồ” Dũng, được Dũng khai tên là Linh.

Thực tế sau khi tìm hiểu, được biết cô gái trên tên Tâm. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sớm nhất tới bạn đọc, xem cô gái này có đúng là từng công tác ở báo Pháp luật hay không, hay chỉ là mạo danh làm xấu đi hình ảnh nhà báo; cũng như việc xử lý hành vi chống người thi hành công vụ và làm rõ tất cả các đối tượng có liên quan đến vụ việc.

bình luận(7 bình luận)

20x20huongdo

Ở Mỹ ấy à, chỉ cần police rượt theo quay đèn mà bạn không dừng cố tình bỏ chạy, họ gọi hổ trợ ngay, dến khi rượt kịp thì không cần biết gì điều trước tiên là lôi đầu ra vật xuống đường còng tay ngay tức khắc,vậy thì mới nghiêm trị được bọn kẻ thường luật lệ .

20x20Minh Trí

@ Nguyễn Kim Toại: Trong trường hợp này tác giả viết nhân thân là đúng. Làm rõ nhân thân tức làm rõ đối tượng. Lảm rõ thân nhân đối tượng, tức làm rõ về người thân, người nhà đối tượng. Cái này từ điển có hêt mà. Chúc vui.

20x20Nguyễn Kim Toại

Nhà báo cần dùng từ chuẩn xác: Nhân thân là người thân có liên quan đến đối tượng. ở đây cần viết rõ là "đối tượng được xác minh tên là...".

20x20tran anh vi

Cung mai man cho nhung ten con do nay hien sinh song tai viet nam,chu neu song o my ma nhu the nay chac chan da bi ban guc chet lien,luat hinh su cua viet nam con qua nhe tay nen tinh mang nguoi dan vo toi va tham chi tinh mang cua nhung nguoi canh sat thi hanh cong vu cung bi de doa.de nghi phai co luat tu ve cua canh sat co quyen ban ha nhung con do mau lanh hoac gay roi.thi moi het nhung con do lam loan nep song van minh cua ca nuoc.xa hoi cang ngay cang van minh di den phat trien tu do.

20x20Nguyễn Kim

Thật đáng biểu dương thái độ kiên quyết khôn khéo của các anh công an Hà Nội trong việc trấn áp bắt giữ cặp đôi côn đồ Dũng-Tâm cùng bọn ngổ náo đi cùng.Những người chứng kiến sự việc đều rất phẫn nộ thái độ thách thức chống đối của bọn này.Cần phải xử lí ngiêm hành vi chống người thi hành công vụ của tên Dũng.

20x20Đào Trọng An

Rất hoan nghênh và cám ơn các cán bộ chiến sỹ công an Tổ công tác Y4/141 CATP Hà Nội đã thực thi nhiệm vụ đúng với nghĩa công an nhân dân trên đường Trần Duy Hưng. Đề nghị Lãnh đạo Sở CA Hà Nội và Ủy ban NDTP có biểu dương và khen thưởng động viên kịp thời. Mặt khác cần làm rõ thân nhân vi phạm và cô bạn gái để gửi thông báo về cơ quan và gia đình. Cũng nên có hình thức giáo dục thích hợp để họ có dịp học luật giao thông và học cách hành xử văn hóa hơn.

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top