ADN và những câu chuyện bi hài (3):

Đàn bà dễ có mấy tay

2 Bùi Phạm
ANTĐ Khát khao làm mẹ và cũng là cách để chị giữ chồng, người phụ nữ ấy đã quyết định nhận đứa trẻ về nuôi và tìm mọi cách để “biến” đứa trẻ đó thành con đẻ của mình.

Nhưng chị chẳng ngờ rằng, kế hoạch tưởng như hoàn hảo đó lại bị lật tẩy bởi chính bố mẹ chồng của mình, những người quanh năm chỉ biết bán mặt cho đất, bán lưng cho trời.

Kế hoạch hoàn hảo

Như bao người phụ nữ khác, Giang, tên người phụ nữ ấy, cũng mong mỏi, khát khao được làm mẹ nhưng, ông trời lại giỡn đùa, không cho chị có được cái quyền đó. Chị mắc chứng vô sinh. Giang giấu không cho ai biết điều đó, nhất là với chồng. Nhưng, giấu mãi cũng không xong mà chồng chị cũng muốn có đứa con cho vui cửa vui nhà, cũng là bởi chồng chị là con trai duy nhất trong nhà, là trưởng họ sau này. Bố mẹ chồng ra tối hậu thư, nói dứt khoát sang năm phải có cháu cho ông bà bế, nếu không, chị phải ra đi để anh cưới vợ khác.

Áp lực từ bố mẹ chồng và cả họ hàng bên chồng, sau nhiều đêm suy nghĩ, Giang quyết định phải kiếm một đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi khi mới được sinh ra và biến nó thành đứa con "dứt ruột đẻ ra" của mình. Chỉ có cách đó Giang có thể  vừa giữ được chồng lại vừa thỏa khát khao làm mẹ. Nhưng nếu ở gần chồng, kế hoạch đó sẽ khó thể thành công, vì đóng giả người đang mang thai trong suốt 9 tháng 10 ngày không phải dễ. Nếu chồng chị không phát hiện ra thì người khác cũng biết và mọi chuyện sẽ đổ bể. Dịp may đã tới, chồng Giang được cử đi nước ngoài làm việc trong vòng 1 năm. Thời gian chồng Giang chuẩn bị cho chuyến công tác cũng là lúc Giang đi tìm người để thực hiện kế hoạch của mình. Đối tượng của Giang là những sinh viên xa nhà và đang sống cùng bạn trai.

Đúng cái đêm trước hôm tiễn chồng lên đường, Giang thủ thỉ với chồng mình đã có thai. Chồng Giang vô cùng sung sướng toan gọi điện báo tin mừng cho ông bà biết nhưng chị vội gạt đi. Chị bảo chồng: “Anh đừng báo cho bố mẹ biết vội. Phải khó khăn lắm vợ chồng mình mới có được tin vui, thời gian thai nghén chưa biết thế nào. Bây giờ mà báo tin cho ông bà, nhỡ có chuyện gì xảy ra ông bà lại bảo mình lừa dối. Cứ để lúc gần sinh rồi báo cho ông bà cũng chưa muộn”. Nghe Giang nói cũng hợp lý nên anh chồng đã gật đồng ý mà không hề biết rằng đó chỉ là một phần trong kế hoạch hoàn hảo của vợ.

ảnh 1 

 Vỏ quýt dày có móng tay nhọn, kế hoạch tưởng chừng hoàn hảo
của Giang đã bị bố mẹ chồng lật tẩy (ảnh minh họa)


Lật tẩy âm mưu

Nhận được tin ông bà chính thức có cháu nội, bố mẹ chồng Giang không khỏi ngỡ ngàng, cũng những lời giải thích như của vợ, chồng Giang đã khiến bố mẹ chồng khấp khởi vui mừng. Ngay ngày hôm đó, mẹ chồng Giang đã khăn gói từ quê lên để chăm con dâu, cũng để ngắm đứa cháu đích tôn sau bao năm mong đợi. Bước vào nhà trong sự ngỡ ngàng của Giang, cô không nghĩ bà lại lên nhanh như thế. Sự ngỡ ngàng nhanh chóng qua đi, chị lấy lai được bình tĩnh và vội vàng mời bà vào nhà. Thấy dáng nhanh nhẹn của con dâu, mẹ chồng Giang chột dạ “vừa mới sinh, sao nó lại có thể nhanh nhẹn như vậy?”

Không giấu được nghi ngờ, bà quay sang hỏi chị: “Chị vừa mới sinh sao đã ra ngoài này? Thằng bé đâu?” Lúc đó, chị Giang rơm rớm nước mắt: “Con đẻ non nhưng không dám nói với chồng con, con sợ anh ấy lo lắng nên vừa rồi con mới báo cho anh ấy biết là con đã sinh. Cháu được gần 1 tháng rồi. Con đặt cháu trong phòng”. Những ngày ở chăm con dâu, mẹ chồng Giang lại càng thêm nghi ngờ vì chị không cho con bú sữa mẹ mà chỉ cho ăn sữa ngoài, vóc dáng của chị lại không có vẻ là của người phụ nữ mới sinh, bà có hỏi thì Giang bảo phải giữ dáng với lại chị cũng không có sữa, ăn sữa ngoài còn nhiều chất hơn sữa mẹ!

Mẹ chồng Giang về quê mang theo những nghi ngờ. Sau khi bàn bạc kỹ lưỡng, cùng sự góp ý của người chị họ sống trên thành phố, bố mẹ chồng của chị Giang đã quyết định gọi điện sang cho anh chồng nói gửi móng tay và vài sợi tóc về để ông bà làm xét nghiệm ADN.

Biết tin đó, Giang vội vàng tìm đến Trung tâm xét nghiệm ADN và Công nghệ di truyền kể lại sự tình và khẩn cầu những người trong trung tâm cho cô một tờ kết quả xác nhận đứa bé là con của vợ chồng cô, hết bao nhiêu cô cũng chịu. Đáp lại sự khẩn cầu đó là những cái lắc đầu, những người ở trung tâm trả lời cô rằng, họ không bao giờ làm việc đó, trung tâm sẽ trả kết quả đúng với mẫu xét nghiệm mà Giang mang đến.

Không mua chuộc được, Giang quay lại tìm bố mẹ đẻ của đứa bé để xin mẫu móng tay của người bố. Có được mẫu móng tay của bố đứa trẻ, Giang hồi hộp chờ đến ngày chồng gửi mẫu về qua người bạn. Giang nhanh chóng tráo mẫu rồi gọi điện mời bố mẹ chồng lên lấy mẫu đi xét nghiệm.

Ngày nhận kết quả rồi cũng đến, Giang dự tính sẽ mời ông bà đi ăn hàng để ăn mừng kết quả, cái kết quả mà Giang tin chắc sẽ làm ông bà hài lòng. Nhưng ông trời đã không thuận theo lòng người. Cầm trên tay tờ kết quả xét nghiệm mà bố chồng đưa, Giang bàng hoàng không tin vào cái kết quả trong đó.

Không có lý gì đứa trẻ đó không phải là con của họ. Giang đã tìm hiểu rất kĩ, không có sai sót gì xảy ra trong toàn bộ quá trình đó. Không thể nào. Có sự nhầm lẫn nào đó trong quá trình làm xét nghiệm chăng? Những câu hỏi liên tục xuất hiện trong đầu Giang.

Cũng không cần phải chờ đợi lâu, Giang đã nhận được câu trả lời từ bố chồng: “Tôi không dùng mẫu chị đưa, tôi dùng móng tay của chính tôi để xem thằng bé có phải là cháu tôi không. Giờ sự thật đã rõ ràng, chúng tôi phải làm thế nào với chị đây?” Nghe được những lời này, chị mới vỡ nhẽ và tủi hổ, chỉ biết cúi đầu nhận lỗi và kể hết sự thật cho bố mẹ chồng được rõ và cầu xin ông bà tha thứ!...

Đón đọc kỳ 4: Ai là bố của con tôi?!

bình luận(2 bình luận)

20x20hung

Đã chắc chắn là chồng của Giang là con đẻ của ông ấy chưa mà lay móng tay của ong ấy di xét nghiệm.

20x20Ha

Tội nghiệp cho cô gái quá chừng, cô có tội gì đâu mà chỉ tại gia đình chồng không thông cảm nên mới xảy ra cảnh bi hài đó mà

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top