Xuất hiện chim lạ trọc đầu bên hồ sông Đà

5 Theo Bee
ANTĐ Con chim lạ từ trên núi  bay xuống có sải cánh dài đến 2,8m; kèm theo mỏ lớn và cái đầu trọc dữ tợn.
Gia đình ông La Văn Liên, 62 tuổi ở bản Lọng Đán (ven hồ sông Đà) thuộc xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La vừa bắt được một con chim lạ bay lạc từ trên núi xuống. Đây là loài chim ăn thịt có trọng lượng 7,5 kg, sải cánh rộng 2,8 mét, cao 0,5 mét, thân chim dài 0,7 mét.

Ông Liên, người đang sở hữu con chim lạ này, cho biết: Buổi sáng ngày 20/1 vừa qua (tức 27 tháng Chạp) trong lúc bà con dân bản chuẩn bị Tết Nguyên đán thì thấy chim lạ từ trên núi đá bay sà xuống bờ ao gần nhà.
 
Hình ảnh loài chim lạ
Hình ảnh loài chim lạ xuất hiện bên hồ sông Đà


Nhờ bà con giúp sức, đã vây bắt được con chim lạ trong tình trạng nó đói lả. Người già trong bản nói rằng: đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy loài chim này. Có người nói nó giống loài chim cú mà tiếng địa phương gọi
là Tô Lăm Khâu. Chị La Thị Hoàng cho biết thêm: mỗi ngày chim ăn hết một cân rưỡi thịt mà nó vẫn đói phải cho ăn thêm rau. Thấy chim lạ xuất hiện, bà con trong vùng kéo đến xem mỗi ngày một đông.

Một nhân viên kiểm lâm địa phương cho biết: đây có thể là loài chim Kền kền mà trong sách Đỏ về các loài động vật chưa thấy có ở Tây Bắc Việt Nam.
 
ảnh 2
 
ảnh 3
 
ảnh 4
 
ảnh 5

bình luận(5 bình luận)

20x20hakubin

ua công nhận nhìn cũng giống kền kền thât.ở nước ngoài màu đen mà đây lại màu hơi nâu nâu nhưng tóm lại chác nó là kền kền bi xổng ở đâu ra rồi.

20x20Vũ Anh Tuấn

Chim kền kền, ăn xác thối. chắc nó bị xổng ra ở vườn thú nào đấy!!

20x20dembuontinhle

Chim lợn thôi mà

20x20Mr: hiep

Nhìn sơ sơ thì cũng giống kền kền mà.

20x20Badoe

Đề nghị thả ngay con chim kền kền về với rừng...

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top