Theo đó, Bộ Y tế phối hợp với các Bộ liên quan thành lập 8 Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh kiểm tra tại 24 tỉnh, thành phố. Thời gian bắt đầu từ ngày 31-8 đến 5-10, tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều vào dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt.... Trong đó, các đoàn của Trung ương và tuyến tỉnh tập trung thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn, các cơ sở nhập khẩu thực phẩm, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại. Đối với các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ yếu do các đoàn kiểm tra liên ngành của cấp huyện, xã thực hiện.