Huy động thêm 2 voi nhà cứu hộ con voi rừng bị thương do sập bẫy

0 Nguyên Bình
ANTĐ Sáng 10-5, thông tin từ Vườn Quốc gia Yok Đôn cho biết, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tiếp cận được con voi rừng mắc bẫy đang bị thương.
Sau khi bị mắc bẫy, con voi này có biểu hiện hoảng loạn, hung dữ và di chuyển khá nhanh trong rừng. Nếu không kịp thời bắt giữ để tháo chiếc bẫy, điều trị vết thương thì con voi này có thể sẽ bị chết.

ảnh 1
Lực lượng tham gia cứu hộ voi tiếp cận khu vực con voi bị sập bẫy


Ông Trần Văn Thành, quyền Giám đốc Vườn Quốc gia Yok Đôn khẳng định: Ngày hôm nay (10-5) sẽ huy động thêm 2 cá thể voi nhà, cùng một số nài voi có kinh nghiệm ở huyện Buôn Đôn tham gia bắt giữ để cứu chữa vết thương và tháo bẫy kẹp trên vòi con voi rừng bị sập bẫy săn thú này.

Như Báo ANTĐ đã thông tin, ngày 7-5 cơ quan chức năng đã phát hiện một cá thể voi đực hoang dã khoảng 6 - 7 năm tuổi bị sập bẫy săn thú, hiện mang một chiếc bẫy kẹp trên đầu vòi, phần giữa vòi bị một vết thương khá sâu đang di chuyển trong lâm phần Ban Quản lý rừng phòng hộ Buôn Đôn, huyện Buôn Đôn.

Do những vết thương và chiếc bẫy trên vòi, cá thể voi này không thể dùng vòi để lấy thức ăn được. Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ chiều 7-5, Vườn quốc gia Yok Đôn và Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk đã huy động lực lượng kiểm lâm, bác sỹ thú y, 2 voi nhà và 4 nài voi tham gia cứu hộ, nhưng đến ngày 10-5 chưa đạt kết quả. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top