Nỗi đau chú dượng "yêu" cháu vợ tuổi teen

0 Theo Pháp luật VN
ANTĐ Đứng trước vành móng ngựa, Lê Văn Huy (30 tuổi, thường trú xã Bình Phú, huyện Cai Lậy luôn cúi đầu như để tránh né ngàn ánh mắt tò mò của người đời. Huy bị đưa ra xét xử về tội “Giao cấu với trẻ em”, bị hại là đứa cháu gái kêu bị cáo bằng dượng út.

1. Huy được sinh ra trong một gia đình lao động nghèo và có cảnh ngộ khá éo le. Năm 2 tuổi, anh ta mồ côi cha. Tròn 1 năm sau, mẹ Huy cũng qua đời. Từ đó, Huy sống với bà ngoại gần 60 tuổi, nay ốm, mai đau.

tdhjdty
Tranh minh họa

Thương cháu, dù hoàn cảnh gia đình nghèo khó, thiếu trước hụt sau nhưng bà ngoại lúc nào cũng cố gắng để Huy không phải đói khổ. Hết lòng dạy bảo Huy, bà khát khao cháu mình sẽ nên người. Thương ngoại, cậu bé Huy rất ngoan hiền và hiếu thảo. 10 tuổi, Huy đã biết đi làm thuê kiếm tiền phụ ngoại lo cho cuộc sống. Do siêng năng, chịu cực, chịu khổ và hiếu thảo như vậy nên dù không được đi học nhưng Huy vẫn nhận được sự yêu mến, tôn trọng của bà con xóm giềng.

Đến tuổi trưởng thành, Huy học được nghề hớt tóc và kiếm tiền chân chính nuôi hai bà cháu. Chàng thanh niên tảo tần này còn tích cóp đủ tiền để dựng được một ngôi nhà nhỏ bằng tôn làm chỗ che mưa che nắng. Khi Huy đã cứng cáp, bà ngoại Huy mất.

Có khuôn mặt khá điển trai nên Huy được nhiều cô gái cùng trang lứa xuất thân từ những gia đình bề thế để ý. Tuy vậy, mặc cảm nghèo khó đã khiến Huy không dám “trèo cao” với ai.

Cuối cùng, Huy kết duyên với cô bạn gái cạnh nhà, đồng cảnh nghèo khó. Một đám cưới đơn sơ được hai bên gia đình tổ chức, gọi là ra mắt với xóm giềng. Vợ chồng Huy sống rất hạnh phúc, hai thiên thần nhỏ lần lượt chào đời như thắt chặt tình cảm hai người. Trong lần sinh nở thứ hai này, vợ Huy đã nhờ cháu Huỳnh Thị T.H (gọi vợ Huy bằng dì út) đến nhà chăm sóc mình và trông em bé, khi thì một tuần, lần thì một tháng. Bi kịch gia đình Huy cũng bắt nguồn từ đây.

2. Huỳnh Thị T.H sinh ngày 6/1/1994. Tuổi còn nhỏ, nhưng nhìn T.H phổng phao, xinh đẹp như một cô gái đã trưởng thành. Gần gũi chung chạ với T.H hằng ngày, lại thiếu hơi vợ đã lâu nên Huy “để ý” đến đứa cháu vợ từ lúc nào không biết. Oái oăm thay, thiếu nữ này cũng... thương dượng rể của mình!

Và mối tình tội lỗi này đã dần dần vượt qua rào cản đạo đức sau những lần Huy chở T.H đi công việc. Bằng lời lẽ ngon ngọt và kinh nghiệm của người đàn ông đã có vợ, Huy nhanh chóng chiếm được trái tim và cả sự trong trắng của cô cháu vợ thơ ngây.

Cây kim để lâu trong bọc ắt phải lòi ra. Ngày 17/3/2010, tranh thủ lúc vợ đi vắng, Huy và cháu vợ đã ân ái ngay trong phòng ngủ của hai vợ chồng Huy. Ai dè, đúng lúc đó vợ Huy lại quay về nhà. Bắt quả tang người chồng phản bội, chị đã dùng điện thoại ghi lại cảnh "trai trên gái dưới" này rồi làm đơn tố cáo Huy ra trước cơ quan pháp luật. Lê Văn Huy bị truy tố về tội “Giao cấu với trẻ em”.

3. Tại phiên tòa mới diễn ra tại trụ sở TAND huyện Cai Lậy, vị hội thẩm nhân dân hỏi Lê Văn Huy:

- Bị cáo biết T.H là cháu vợ, sao lại làm như vậy?

Huy trả lời:

- Do bị cáo không kiềm chế được dục vọng.

Công tố viên hỏi:

- Bị cáo có biết quan hệ tình dục với người chưa đủ 16 tuổi là vi phạm pháp luật không?

Huy biện minh:

- Bị cáo không biết chữ nên không biết hành vi của mình là vi phạm pháp luật.

Công tố viên tiếp lời:

- Thế bị cáo thấy hành vi của mình có đúng về mặt đạo đức xã hội không?

Huy gục đầu, đáp lí nhí: “Là sai trái...”

Công tố viên đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Huy mức án 1 - 2 năm tù giam. Tại tòa, bị hại không yêu cầu Huy phải bồi thường gì về vật chất. Ngoài ra, bị hại xin Tòa giảm nhẹ hình phạt cho Huy, để bị cáo sớm về với vợ con và làm lại cuộc đời.

HĐXX nhận định: “Hành vi của bị cáo Huy là nguy hiểm cho xã hội, bởi vì bị cáo là người có vợ và có hai con. Huy biết rõ bị hại chưa đủ 16 tuổi nhưng vẫn lợi dụng sự non nớt về nhận thức của bị hại để dụ dỗ quan hệ tình dục. Hơn thế nữa, bị hại còn là cháu gọi bị cáo bằng dượng rể nên hành vi của bị cáo không chỉ phạm pháp mà còn đi ngược lại với truyền thống đạo đức của người Việt Nam nên cần phải xử lý nghiêm đối với bị cáo”.

Tuy vậy, HĐXX cũng xét thấy: Trong hai lần Huy quan hệ tình dục với bị hại thì lần thứ hai, T.H đã đủ 16 tuổi nên Huy chỉ phải chịu trách nhiệm hình sự về lần đầu tiên. Ngoài ra, bị cáo mù chữ nên khả năng nhận thức pháp luật kém, tại phiên tòa bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.

Sau khi nhìn nhận đa chiều về vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Văn Huy 1 năm tù giam. Phiên tòa kết thúc, bị cáo được áp giải lên xe, để lại phía sau lưng là vợ và hai đứa con thơ đang dõi theo. Không biết ngày Huy thụ án xong, gia đình anh ta có còn đoàn tụ được nữa không?.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top