Kiểm soát huyết áp ở tuổi trung niên để giảm nguy cơ bệnh tim

0 Quỳnh Chi (Theo HealthDay)
ANTĐ Một nghiên cứu mới đây cho thấy những thay đổi huyết áp ở độ tuổi trung niên có thể ảnh hưởng tới nguy cơ bệnh tim và đột quỵ trong đời.

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phân tích số liệu từ gần 62.000 người được theo dõi chỉ số huyết áp trong thời gian trung bình là 14 năm và phát hiện ra một số kết quả sau:

· Những phụ nữ bị cao huyết áp ở đầu độ tuổi trung niên (trung bình là 41 tuổi) có nguy cơ bệnh tim cao hơn (49%) so với những người duy trì huyết áp bình thường cho tới 55 tuổi.

· Ở độ tuổi trung bình là 55, 26% nam giới có huyết áp bình thường so với tỉ lệ 41% ở phụ nữ. Khoảng 49% nam giới và 48% phụ nữ bị tiền tăng huyết áp.

· Nhóm nghiên cứu thấy rằng gần 70% số nam giới bị cao huyết áp ở độ tuổi trung niên sẽ bị một tai biến tim mạch như đột quỵ hoặc đau tim khi 85 tuổi. 

ảnh 1

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Circulation ngày 19/12.

Tiến sĩ Robert Graham thuộc Bệnh viện Lenox Hill nói tăng huyết áp ở độ tuổi trung niên có thể ảnh hưởng đến nguy cơ bệnh tim và đột quỵ suốt đời. Tuy nhiên, sử dụng thuốc và thay đổi lối sống để kiểm soát huyết áp ở độ tuổi trung niên có thể giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top