6 loại thực phẩm đốt cháy calo hàng đầu

0 Mai Loan ((Theo Health))
ANTĐ Muốn có một cơ thể cân đối, bạn nên ăn các loại thực phẩm có tác dụng sinh nhiệt cao để đốt cháy lượng calo trong cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và hợp chất có khả năng tăng cường sự trao đổi chất.
1. Ngũ cốc
Nên ăn nhiều ngũ cốc (đặc biệt là những loại giàu chất xơ như bột yến mạch và gạo nâu), cơ thể bạn sẽ đốt cháy lượng calo cao gấp hai lần so với các thực phẩm đã qua chế biến khác.
2. Thịt nạc
Protein trong thịt nạc có tác dụng sinh nhiệt cao: Nó có thể đốt cháy khoảng 30% lượng calo có trong thực phẩm trong suốt quá trình tiêu hóa. 
3. Các sản phẩm từ sữa ít chất béo
Các sản phẩm từ sữa ít chất béo luôn giàu canxi và vitamin D cần thiết để duy trì sự trao đổi chất mạnh mẽ, giúp cho các cơ luôn săn chắc, khỏe mạnh.
4. Trà xanh
Theo tạp chí American 
Journal of Clinical Nutrition, uống 4 tách trà xanh mỗi ngày giúp cơ thể giảm 4kg chỉ trong vòng 8 tuần. Trong trà xanh có chất làm tăng tốc độ trao đổi chất ngay sau khi uống. Vì vậy, không có lý do gì để bạn không để một ly trà xanh trong tủ lạnh mỗi ngày.
5. Đậu lăng
Khi cơ thể thiếu chất dinh dưỡng, các cơ quan trong cơ thể không nhận được chất cần thiết để làm việc hiệu quả, do đó sự trao đổi chất sẽ diễn ra chậm lại. Theo chuyên gia Tammy Lakatos Shames, cơ thể chúng ta thiếu tới 20% lượng sắt. Vì thế, một gói đậu lăng mỗi ngày sẽ giúp tăng 35% lượng sắt cần thiết.
6. Ớt chín
Capsaicin, một chất có trong ớt chín có khả năng sinh nhiệt rất cao, làm nóng và tan chảy lượng calo trong cơ thể. Bạn có thể ăn ớt tươi, nấu chín, làm khô hoặc nghiền bột. Chuyên gia Lakatos Shames khuyên “Nên thêm ớt bột cay hay nước sốt nóng vào súp, trứng, và các loại thịt sẽ giúp đốt cháy lượng calo một cách đáng kể”.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top