Nick Vujicic: Chạm đến trái tim Hà Nội

0 Mai Anh
ANTĐ Tối qua 23-5, chàng trai không tay không chân có nghị lực phi thường Nick Vujicic đã có buổi nói chuyện đầy cảm xúc trước gần 25.000 khán giả tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. 

ảnh 1
Nick giao lưu cùng sinh viên Việt Nam trên sân Mỹ Đình

Chưa đến 18h, các hàng ghế của SVĐ Quốc gia Mỹ Đình gần như được lấp kín bởi những khán giả có mặt từ sớm để chờ đợi được nghe cuộc chuyện trò đầy cảm hứng của chàng trai phi thường Nick Vujicic. Con số 15.000 người theo dự liệu ban đầu của BTC đã bị phá vỡ khi không chỉ học sinh, sinh viên, mà các khán giả ở mọi lứa tuổi đã đến tận SVĐ để nhìn tận mắt và nghe Nick Vujicic diễn thuyết. Rất nhiều khán giả có vé vào sân đã phải theo dõi buổi nói chuyện qua màn hình phụ khi những khán đài đối diện sân khấu đã hoàn toàn kín chỗ. Tại khu vực trung tâm, hàng trăm sinh viên của ĐH Quốc gia Hà Nội với những chiếc áo in hình chàng trai người Australia đã ngồi tập trung quanh sân khấu. 

20h, Nick Vujicic xuất hiện với chiếc áo sơ mi trắng trong tiếng vỗ tay không ngớt của các khán giả có mặt tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình. Anh nói “Tôi yêu Việt Nam” bằng tiếng Việt, mỉm cười với khán giả và bày tỏ rằng được nói chuyện với các bạn trẻ là niềm yêu thích của anh. Nick nhanh chóng chiếm được cảm tình của mọi người bằng sự hài hước và duyên dáng của mình. Trong suốt buổi nói chuyện, anh tận dụng mọi cơ hội để nói bằng tiếng Việt, mỗi từ không rõ anh lại hỏi lại người phiên dịch mà chính điều này đã xua tan sự mệt mỏi và khiến người xem cảm thấy thích thú. 

Những lời chia sẻ trực tiếp của chàng trai 31 tuổi cũng đã chạm đến trái tim của hàng vạn khán giả cho dù câu chuyện của anh đã được biết đến khá nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Anh kể về những lo lắng khi còn là một đứa trẻ, và đã tự dìm mình gần chết đuối vì không nhìn thấy một tia hy vọng nào trong cuộc sống. Anh chia sẻ từng rất sợ rằng không thể lấy được vợ, được nắm được tay cô ấy nhưng tất cả những gì có được hôm nay khiến anh cảm thấy như một phép màu.  

Tại buổi diễn thuyết, một cuộc gặp gỡ kỳ diệu đã diễn ra khi cô bé Linh Chi, một bé gái không có chân, có tay đến từ Yên Bái đã xuất hiện trên sân khấu để gặp trực tiếp Nick Vujicic. Anh dành nhiều lời động viên đối với em và mẹ của em, đồng thời bày tỏ niềm hy vọng cô bé có thể trở thành một diễn giả, sẽ tìm được được hạnh phúc trọn vẹn của mình. Tham gia buổi diễn thuyết của Nick còn có cô gái khuyết tật Nguyễn Thị Hồng đến từ Tam Dương - Vĩnh Phúc. Hồng có khả năng làm thơ, vẽ, không thể cầm bút bằng tay, cô viết, vẽ bằng miệng. Tâm sự cùng mọi người, Hồng kể, động lực khiến cô có thể tiếp tục sống và vươn lên chính là gia đình và cô chưa bao giờ đặt câu hỏi tại sao mình lại sinh ra trong hoàn cảnh như vậy. Cuộc sống vốn muôn màu và mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau.

Kết thúc buổi giao lưu, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng kỷ niệm chương cho Nick. Anh cho biết Việt Nam là đất nước tươi đẹp, và lần sau anh sẽ trở lại với vợ và con trai mình.

Sáng qua, 23-5, Nick Vujicic đã có cuộc trò chuyện cùng hàng nghìn doanh nhân và lãnh đạo cấp cao tại Trung tâm Hội nghị White Palace (quận Phú Nhuận, TP.HCM) với chủ đề Không bao giờ bỏ cuộc. Sau buổi giao lưu với học sinh, sinh viên Hà Nội tại Sân Mỹ Đình, Nick còn thực hiện hai buổi giao lưu khác với doanh nhân Hà Nội (tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình) vào sáng ngày 24-5; chiều 24-5, Nick trò chuyện với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở Cung Thể thao Quần Ngựa, Hà Nội. Ngày 25-5, Nick trở lại TP.HCM để giao lưu với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vào buổi sáng (tại Nhà Thi đấu Quân khu 7) và học sinh, sinh viên TP.HCM vào buổi tối (tại Sân vận động Thống Nhất).

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top