Nhảm nhí tin đồn sau bức ảnh "lợn đẻ ra người ở An Giang"

9 CAP
ANTĐ Mấy ngày qua trên cộng đồng mạng lan truyền chóng mặt những mẩu chuyện ly kỳ đồn theo bức ảnh "heo đẻ ra người".

Điều nghạc nhiên nhất là họ tìm kiếm bức ảnh có tên là heo (lợn) đẻ ra 8 đứa bé tại Châu Đốc - An Giang. Nhiều trang web, diễn đàn còn khẳng định chuyện này là có thật.

Cụ thể cái tin như sau: “Tình hình là mình không biết thực hư như thế nào. Mình có quen 1 người tại Gò Quao và người đó đi Châu Đốc tình cờ phát hiện 1 chuyện lạ chưa từng có. Đó là chính mắt người đó thấy và thuật lại với Kenny 1 cảnh hãi hùng tại Châu Đốc có là 1 con heo đã sinh ra 8 đứa bé. Người đó đã chụp hình lại bằng máy điện thoại cùi bắp của mình. Đây lả những tấm hình mình đã lấy trong điện thoại”.

ảnh 1

Đây là bức ảnh gốc

ảnh 2
Đây là bức anh được chụp lại, làm mờ đi để dễ bề loè mọi người

Lúc đầu, câu chuyện nói trên được dân mạng lan chuyền đến chóng mặt. Và dường như để thu hút sự chú ý hơn nữa, một số đã dựng lên một câu chuyện hết sức ly kỳ khác khiến cho bà con phải hoảng loạn và tò mò click vào xem.

Câu chuyện được dựng lên như sau: “Bà vợ thấy con heo cắn ổ đẻ mà chờ không thấy đẻ thế là bà đi ngủ. Hôm sau dậy thấy cảnh 8 đứa con nít bu vào con heo, bà vợ sợ quá ngất xỉu. Ông chồng cũng xuống và gặp thấy cảnh này cũng xỉu luôn. Còn 2 đứa con thấy ba mẹ xỉu, nhìn vào chuồng heo thấy cảnh này cũng sợ hãi và tri hô. Hàng xóm đến xem, công an đến khám nghiệm và bắt đưa đi hết. Đó là câu chuyện có thật tại An Giang. Ai có bạn nào ở An Giang thì hỏi thăm thử nha. Mình mới được nghe từ mama mình kể! Còn bạn có tin không? Ý kiến như thế nào? Đây là hình chụp = điện thoại 1.3MP. (Chất lượng hơi cùi nhỉ)”.

Những tình tiết liên tục được "phát triển" này khiến cư dân mạng càng thêm bán tín bán nghi và cho rằng chuyện này là có thật 100%.

Tất nhiên có nhiều người không tin vào chuyện nhảm nhí này. Lùng trên mạng thì thấy bức ảnh gốc liên quan đến chuyện này. Điều bất ngờ là bức ảnh gốc đã bị chụp lại cho mờ và nhòe để tạo nên một cái tin thu hút những người hiếu kì truy cập vào trang web, hay diễn đàn của họ.

Bức ảnh gốc được cho là “heo đẻ ra em bé ở An Giang” thật ra là một quảng cáo kì lạ từ một trang phục được gọi là Concordia trẻ em, dịch vụ ở Mỹ, những người chăm sóc trẻ em bị bỏ rơi.

Chú thích bức ảnh gốc nói: "Nếu bạn không cho chúng ăn, ai sẽ cho?" Xin vui lòng gọi dịch vụ Concordia ở trẻ em (02) 713-3462.

Có thể tra google với câu nói bằng tiếng Anh “If you don't help feed them, who will?” hoặc cách nhanh nhất là nhìn vào phía dưới góc hình cũng có ghi hàng chữ này.

Hiểu nôm na sẽ là "nếu bạn không cho lũ trẻ ăn, chúng sẽ phải bú lợn".

Chuyện chỉ có thế mà tam sao thất bản, lan truyền lung tung thành "heo (lợn) đẻ ra người ở An Giang" thì thật là quái đản, chỉ có ở thế giới mạng ảo. Hãy bình tĩnh suy xét, chớ tin vào những tin đồn nhảm nhí kiểu này.

bình luận(9 bình luận)

20x20Ngô Thanh Hiền

Hổng tin được! Mình hổng tin được đâu! Mình nói thật làm jì có chuyện lợn đẻ ra người chứ! đúng hông?

20x20Nguyễn Duy Phong

Nghe câu lợn đẻ ra người là mình đã không tin rồi lợn mà đẻ ra người thì có mà là lợn thánh

20x20LêPhứớcHậu

Tin này chắt k đúnq sự thật nên mình k tin vào chuyện đó..

20x20NTT

Qúa nhảm nhí, tôi không tin đó là sự thật, yêu cầu an ninh mạng hãy ngăn chặn những tin đồn nhảm nhí này, tránh gây hoang mang cho cư dân mạng

20x20dieu linh

nhảm nhí quá!làm gì có chuyện lợn đẻ ra người kia chứ nhảm nhí làm người ta xem mất cả cảm tình!

20x20Duong Mạnh tiến

đây là hình ảnh đã được photoshop xử lý rất kỹ lên khó mà nhận định được nhưng trong ảnh có 1 chi tiết ko có thật có 1 bé có đuôi (và ảnh này được lấy từ nước ngoài về) ảnh em bé ngoài cùng bên tay trái chân em gác với tư thế đó thì ko có thật vì nếu gác như vậy mà bú được mới là lạ gác thế sẽ đau khớp ở bẹn vì gác quá cao ++ suy ra ảnh này đã được xử lý qua photoshop ko có thật nhưng mang tính chất minh họa (để phản ánh nhưng người có máu lạnh) tôi cũng là 1 thợ photoshop chuyên nghiệp lên biết rõ.

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top