10 món ăn "khó nuốt" nhất trên thế giới

3 Vân Anh - Telegraph
ANTĐ  Những món ăn cay nhất, hư hỏng nhất, hay nguy hiểm nhất, tất cả đều khiến bạn có thể chỉ ngắm nhìn mà chưa chắc sẵn sàng thưởng thức chúng. Hãy cùng khám phá 10 món ăn giữ những kỷ lục kỳ quặc nhất trên thế giới dưới đây.

1. Pho mát mùi thối nhất

ảnh 1

Năm 2004, các nhà khoa học tại đại học Bedfordshire đã cho phát minh một chiếc "mũi điện tử" để phân tích mùi các loại phô mai, cùng với một bảng điện tử của 19 người đã tìm ra loại phô mai hôi nhất thế giới. Đó là loại phô mai Vieux Boulogne, một loại phô mai mềm từ phía bắc nước Pháp. Vieux Boulogne còn có mùi kinh khủng hơn cả Epoisses de Bourgogne, một loại phô mai hôi đến mức bị cấm mang đi trên các phương tiện công cộng của Pháp.

2. Món ăn cay nhất

ảnh 2

Loại ớt cay nhất thế giới được trồng ở Lincolnshire bởi Nicky Woods and vợ anh là Zoe, đồng sáng lập của Fire Foods. Họ đặt tên cho chúng là "Infinity" và ước tính có hơn 1,067,286 quả được chiết xuất làm sốt Scoville Scale (trong khi sốt tabasco chỉ có hơn 5000 quả).

3. Món ăn nguy hiểm nhất

ảnh 3

Đây là một món ăn có lâu đời từ Nhật Bản, có tên là Fugu (cá nóc). Món ăn này nếu không được chế biến theo đúng cách, nó hoàn toàn có thể gây chết người. Đây là một loại cá có chứa chất độc có thể gây tử vong cho người trong cơ quan nội tạng của chúng, đặc biệt là trong gan và buồng trứng. Mặc dù các thống kê có số liệu khác nhau, nhưng Fugu có tỉ lệ gây tử vong là 6.8%, với những ngư dân biển tự chế biến để ăn.

4. Món ăn đắt nhất

ảnh 4

Cristiano Savini, một thợ săn nấm đến từ Tuscany ở miền Bắc nước Ý, đã có một cuộc thám hiểm đáng giá nhất vào tháng 1/2007 khi tìm ra một loại nấm trắng khổng lồ nặng 3.3 pound. Cristiano cùng với bố đã tìm ra bởi chú chó Rocco, và ngay sau đó đã bán trong một phiên đấu giá tại một casino ở Macao với giá đắt cắt cổ 330.000$. Piedmont là loại nấm mà ở Ý được cho là món ăn bổ dưỡng nhất thế giới.

5. Món ăn "hư hỏng" nhất

ảnh 5

Sushi  truyền thống được trình bày với nhiều màu sắc khác nhau, nhưng để hấp dẫn và thu hút thực khách, một số nhà hàng đã "biến tướng" đi cách trình bày sushi. Nyataimori là hình thức bày sushi trên một cơ thể khỏa thân của người phụ nữ. Những nhà hàng phục vụ Nyataimori  (hoặc là trên cơ thể đàn ông, có tên Nantaimori) là rất hiếm, và giá của một bữa ăn như thế có giá rất đắt.

6. Món ăn rẻ nhất

ảnh 6

Đó chính là món ăn về chuột đồng, một loài chuột chuyên phá hại ruộng lúa ở Việt Nam. Chuột được bọc trong lá chuối và nướng lên, bày bán rộng rãi ở các khu chợ vùng quê. Đây là một món ăn rẻ nhất, giống như món dơi phổ biến ở Thái Lan.

7. Món ăn "đáng yêu" nhất

ảnh 7

Có thể nó trông thật đáng yêu các lớp học, nhưng loài lợn này khi được đặt lên đĩa thì trông chẳng còn dễ thương một chút nào. Các gia đình Peruvian đã nuôi loài lợn này vì nó được coi là một nguồn thực phẩm dồi dào protein ở Andes. Chúng được đặt tên là Cuy, thường được rán lên và còn giữ lại cả chân tay và đầu. Món ăn này tuy ít thịt nhưng da lại rất dai, và mùi vị giống thì như món thịt thỏ.

8. Món ăn "kinh tởm" nhất

ảnh 8

Đây là một loại đặc sản của Sardinian mà nó đã được cảnh báo ảnh hưởng đến sức khỏe. Món ăn kinh khủng này chính là những con giòi có trong pho mát đã bị phân hủy và tìm thấy ở gần các thùng rác, nhưng sự phân hủy của loại "pho mát thối" này lại được khuyến khích. Pecorino Sardo là loại pho mát được để thối rữa nhằm tạo môi trường cho các con giòi sản sinh.Những con giòi này hỗ trợ quá trình lên men và tăng mùi thối cho pho mát. Món ăn này đã bị cấm ở EU, pho mát phục vụ cùng với giòi sống, khi ăn có thể chúng còn ngoe nguẩy và nhảy đến hơn 15 cm. 

9. Món ăn khó ngửi nhất

ảnh 9

Mùi sầu riêng được coi là rất  khó chịu nên nó đã bị cấm hầu hết trên các loại xe từ taxi, phương tiện công cộng, máy bay trên khắp Đông Nam Á. Tuy nhiên, bản thân loại trái cáy này được cho là rất ngon. Tiểu thuyết gia Anthony Burgess đã mô tả ăn sầu riêng  "giống như ăn quả mâm xôi ngọt ngào trong phòng vệ sinh".

10. Món ăn "dã man" nhất

ảnh 10

Smalahove, món ăn truyền thống của người Na Uy trong dịp lễ Giáng Sinh. Món ăn được chế biến bằng cách đun đầu cừu trong dầu sôi (trừ bộ não và lông) trong 3 giờ. Phong tục ăn bằng cách ăn tai và mắt đầu tiên, như một video trên Youtube cho thấy, trong khi nó vẫn còn nóng, sau đó ăn từ trước ra sau. Các cơ lưỡi và mắt được xem xét để cắt giảm.

bình luận(3 bình luận)

20x20LETUAN

Các bạn không để ý đấy thôi, tác giả dịch từ báo nuớc ngoài đấy chứ có phải ý kiến riêng của cô ấy đâu(Vân Anh - Telegraph)

20x20Mr Nguyễn

Món Chuột đồng là rẻ nhất hả? Em này không đi mua chuột bao giờ và cũng chưa được ăn thịt chuột phát biểu linh tinh quá. Có rất nhiều món ăn rẻ hơn mà.

20x20Phương Ngọc

Người viết bài này tự tổng hợp mà chẳng có căn cứ gì cả, toàn là ý kiến chủ quan của cá nhân. Lúc thì bảo là món "đáng yêu nhất", ngay sau đó lại bảo là "chẳng dễ thương chút nào"?!?

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top