"Yêu" trong ngày "đèn đỏ" có gì khác?

0 Ngọc Diệp (Theo Times of India)
ANTĐ  “Quan hệ” trong những “ngày ấy” vẫn có thể mang lại khoái cảm cho chị em.

Có thể làm gì khác khi ai đó hứng thú với “chuyện yêu” đúng vào những “ngày đèn đỏ”? Nhiều người xem “ái ân” như một trái cấm khi phụ nữ đang ở trong những ngày này. Theo một số nghiên cứu, “chuyện yêu” vẫn có thể là mang lại khoái cảm ngay cả khi phụ nữ ở trong những “ngày ấy”.

Quan niệm rằng “yêu” trong những ngày ấy là đau và nguy hiểm hơn hoặc có thể ảnh hưởng tới “hoạt động” của chàng chưa được giải thích trên cơ sở khoa học. Trước khi “hành sự”, các cặp đôi cần phải vượt quan các cảm giác như “chuyện đó không được sạch sẽ”.

Theo chuyên gia phụ khoa, tiến sĩ Vrushali Lampat thì “yêu” trong những ngày “đèn đỏ” là liều thuốc giảm đau cực tốt cho chị em. Nó làm giải phóng các hormon hưng phấn gọi là endorphin. Những hormon này được biết là giúp giảm đau trong kỳ kinh và đau do bị chuột rút. Điều này giúp làm giảm trầm cảm, lo lắng hoặc cáu giận mà người phụ nữ thường gặp phải trong kỳ kinh.

ảnh 1

Các hoạt động thể chất trong khi ân ái cũng gây ra sự co thắt tử cung giúp tống máu kinh ra ngoài nhanh hơn và nhiều hơn so với thông thường. Nhờ tác dụng này mà thời gian “đèn đỏ” được rút ngắn hơn.

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ gia tăng ham muốn trong những “ngày ấy”. Tiến sĩ Lampat giải thích hiện tượng này như sau: sự nở nang ở khung xương chậu và các bộ phận sinh dục trong những ngày kinh nguyệt dẫn tới khoái cảm nhiều hơn. Gần đến chu kỳ kinh khiến phụ nữ bùng lên ham muốn gần gũi thể xác.

Hơn nữa đây cũng là một trong những thời điểm hiếm hỏi khi mà các cặp đôi quan hệ không cần dùng các biện pháp tránh thai vì nguy cơ có thai là rất thấp. Một số cặp đôi cảm giác rằng sử dụng “áo mưa” làm mất khoái cảm cực đỉnh nên họ tận dụng cơ hội này. 

Tuy nhiên, chuyên gia sản khoa Ganesh Raisinghani khuyên rằng: mặc dù đây là thời gian lý tưởng cho “chuyện yêu” mà không cần dùng biện pháp tránh thai song nó cũng là thời gian mà người phụ nữ dễ bị nhiễm trùng nhất. Hãy sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn trong mọi thời điểm và đặc biệt không nên “yêu” bằng miệng hoặc các tư thế khác.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top