“Cô nàng Hiphop” - ca sỹ Kim giờ đã gợi cảm và trải nghiệm hơn

0 Phạm Thu Hương (Thực hiện)
ANTĐ Đang nổi đình nổi đám với hình ảnh của “cô bé Hiphop” cá tính, ca sỹ Kim (tên thật là Quách Cẩm Lê) đột nhiên biến mất trên sân khấu ca nhạc. Quãng thời gian ấy, Kim đã trải qua nhiều xáo trộn trong đời sống cá nhân và rơi vào trạng thái chán chường…
ảnh 1
- PV: Thời gian vừa qua, Kim “lặn” đi đâu thế? 

- Kim:
Khoảng 3 năm trở lại đây, tôi thấy chán nản với nhiều thứ, chán công việc bởi sự hợp tác không mang lại kết quả như mong muốn và bản thân cũng có những nỗi buồn riêng. Điều đó khiến tôi bị mất cảm hứng sáng tác. Mỗi khi cầm cây bút để viết nhạc, áp lực của sự nổi tiếng phải viết ra được những ca khúc có nhiều người nghe và dễ nghe khiến tôi cứ viết đấy rồi lại bỏ dở giữa chừng. Thời gian đấy, tôi làm bố mẹ phiền lòng rất nhiều. 

- PV: Cũng thời gian ấy, mỗi khi ra đường, Kim có còn được công chúng nhận ra?


- Kim:
Giờ mọi người đã không còn chú ý và nhận ra tôi nữa rồi. Điều đấy cũng mang lại cho tôi cảm giác thoải mái, tự do nhưng đi kèm là sự tủi thân. Những đêm mất ngủ, một mình nghĩ lại quá khứ đẹp đẽ trong sự  nghiệp âm nhạc, tôi thấy buồn, tiếc nuối và cảm giác chán nản càng tăng lên. Nhưng rất may, giờ tôi đã lấy lại được tinh thần. Tôi không ngại nói ra điều ấy vì tôi đã biết dừng lại và tìm đến âm nhạc như sự cứu rỗi. 

- PV: “Lặn” một hơi khá dài, bạn trở lại với sân khấu bằng con đường nào?


- Kim:
Thật may, tôi đã tìm thấy cảm hứng khi đứng chung trên sân khấu cùng một ca sỹ nước ngoài. Khán giả đã lại chào đón tôi, hoan nghênh màn biểu diễn của tôi và tôi đã tìm được sự thăng hoa trên sân khấu. Từ hôm đấy, tôi ít đi chơi hơn, và tập trung vào viết nhạc. Bố mẹ đã động viên tôi rất nhiều về tinh thần và giúp tôi có thêm động lực để trở lại với công việc. Quãng thời gian vừa qua, tôi đã có được bài học kinh nghiệm là: Không nên đặt cả niềm tin vào một người để rồi khi người ấy rời xa, ta cảm thấy hụt hẫng và mất phương hướng. Hãy cứ đặt niềm tin và sự hy vọng vào chính bản thân mình! 

- PV: Bước tiếp theo sẽ là một sản phẩm âm nhạc nào đó chứ? 


- Kim:
Hiện tại, tôi đang tập trung vào việc sáng tác và thu âm 2 phiên bản sắp ra mắt nhưng tất cả còn đang trong giai đoạn chuẩn bị, ngay đến tên gọi của album tôi cũng chưa kịp nghĩ ra. Nhưng tôi dám chắc, khán giả sẽ rất bất ngờ với sự trở lại của Kim lần này. Mọi người từ trước đến nay đã quen với hình ảnh của tôi là “cô bé Hiphop” ngây thơ và trẻ trung nhưng Kim giờ đã thành “cô nàng Hiphop”, điềm tĩnh, gợi cảm, có chiều sâu và trải nghiệm hơn rất nhiều. Ngay những ca khúc do tôi sáng tác cũng không còn là Rap mà mang phong cách R&B. Khác với thời 15-16 tuổi, giờ tôi đã yêu nên các sáng tác sẽ viết về chủ đề này và mang nhiều trải nghiệm hơn. 

- PV: Đi vào thể loại âm nhạc R&B nhẹ nhàng và sâu lắng, Kim không sợ sẽ đánh mất hình ảnh của nữ ca sỹ hát nhạc Rap nổi tiếng của Hà thành? 

- Kim:
Khi dám thay đổi phong cách,  tôi không sợ sẽ bị lẫn lộn với bất kỳ ai. Tôi muốn mọi người khi nhắc đến Kim trong âm nhạc là sự tự do, thoải mái và là nhạc sỹ của phái nữ. Đặc biệt, tôi là người rất yêu và bảo vệ phụ nữ. Đó là lý do tôi sáng tác các ca khúc chống lại nạn bạo hành gia đình. Thông qua các sáng tác trong âm nhạc, tôi sẽ tiếp thêm cho những người phụ nữ yếu đuối sức mạnh để chống lại những ông chồng vũ phu. 

- PV: Mục tiêu của Kim khi phát hành 2 sản phẩm âm nhạc này là gì? 


- Kim:
Một lần được nghe nhạc sỹ Anh Quân phát biểu khi nhận giải thưởng Âm nhạc Cống hiến rằng “giải thưởng lần này là thành quả cuối cùng của những gì tôi đã làm. Tất cả những gì tôi làm vì niềm đam mê thích thú trong âm nhạc”. Tôi rất tâm đắc với chia sẻ này của nhạc sỹ Anh Quân. Được khán giả chấp nhận khi ra mắt sản phẩm âm nhạc là mục tiêu lớn nhất của tôi khi ra mắt 2 sản phẩm âm nhạc lần này. 

- Xin cảm ơn Kim!

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top