Bệnh nhân “chắp tay van nài bác sỹ” đã tử vong tại bệnh viện

15 Nguyễn Long
ANTĐ Như Báo An ninh Thủ đô đã đưa tin, bệnh nhân Đặng Đình Hải đã tử vong vào chiều 25-4 sau 4 ngày sống thực vật vì chết não. Anh Hải cũng là người được cho là đã “chắp tay van nài bác sỹ” ra tay cứu mình khi anh gặp triệu chứng khó thở trong suốt thời gian từ sáng 20-4 cho tới 18h tối cùng ngày, nhưng không nhận được sự quan tâm đúng mức của những người có trách nhiệm.
ảnh 1
Bệnh nhân Đặng Đình Hải (Ảnh chụp lúc 12h ngày 25-4)

Sáng 25-4 khi phóng viên An ninh Thủ đô có mặt tại Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, tình trạng bệnh của anh Hải đã chuyển biến rất xấu. Đại diện gia đình - anh Đặng Đình Tuấn - em trai bệnh nhân cho biết: “Các bác sỹ tiên lượng anh tôi khó có thể “trụ” quá được 48h. Bản thân gia đình cũng đã xác định tư tưởng với những tình huống xấu nhất. Tuy nhiên, vấn đề lúc này là, chúng tôi muốn làm rõ về cái chết của anh Hải là do bệnh lý hay do sự thiếu trách nhiệm của các bác sỹ Khoa Lao và bệnh phổi”.

Cũng theo anh Tuấn, gia đình sẵn sàng trưng cầu giám định pháp y nếu như phía bệnh viện không có câu trả lời thỏa đáng. Hiện thi thể anh Hải được gia đình gửi lại nhà lạnh của bệnh viện cho tới khi nhận được câu trả lời cuối cùng từ lãnh đạo bệnh viện. “Gia đình chúng tôi dự kiến sẽ hỏa táng, vì thế phía bệnh viện cần phải trả lời rõ ràng trước khi chúng tôi tiến hành tang lễ bởi nếu không sẽ không thể khám nghiệm được. Người chết thì đã chết, nỗi đau này gia đình tôi sẽ phải hứng chịu, nhưng chúng tôi muốn làm rõ để nếu anh tôi có chết oan thì cũng được ngậm cười nơi suối vàng” - anh Tuấn cho biết.

Trong một diễn biến khác, bác sỹ Trần Đăng Huấn - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông cho biết: “Ban giám đốc bệnh viện đã yêu cầu kíp trực trong ngày 20-4 của Khoa Lao và bệnh phổi làm báo cáo tường trình về vấn đề này. Tuy nhiên, trong các báo cáo gửi lên Ban giám đốc, những bác sỹ liên quan vẫn chưa nhận thức được đầy đủ trách nhiệm của họ trong việc chăm sóc bệnh nhân. Do đó, Ban giám đốc đã họp và yêu cầu kíp trực viết lại bản tường trình. Đó chính là cơ sở để bệnh viện có biện pháp giải quyết sự việc. Muộn nhất là trong 2 đến 3 ngày chúng tôi sẽ có câu trả lời”.

Báo An ninh Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin về sự việc

bình luận(15 bình luận)

20x20tran toan

Tôi không dám gọi ông ta hai từ " Bác Sĩ " vì như thế e rằng là vấy bẩn cái ngành nghề thiêng liêng cao cả mà đôi khi phải bấc chấp khó khăn để tái sinh cho đồng loại xứng đáng với hai từ: Từ Mẫu". Ngoài xã hội tôi đã tận mắt chứng kiến không ít người trình độ thấp, hiểu biết không nhiều, làm nghề lao động chân tay... mà họ không ngại khó khăn, thiệt thòi để tiếp cứu giúp đở những người không may bị tai nạn giữa đường. Thế mà với tư cách là một "BS" cam tâm nhìn bệnh nhân của mình đang hấp hối

20x20văn lâm

Bệnh viện kiểu này thì phải đóng cửa ngay,đuổi hết lãnh đạo và bác sĩ vô trách nhiệm có liên quan đi để bệnh nhân không còn bị chết oan!

20x20Nguyen Thanh

Xin chia buồn cùng gia đình. Tôi cùng quê anh Hải tôi biết rất rõ vụ việc, bác sỹ thiếu trách nhiệm quá. Tôi mong Bộ y tế vào cuộc kết hợp với bên công an làm rõ vụ việc nêu trên, cá nhân nào vi phạm cần xử lý nghiêm để làm gương cho kẻ khác. Đến viện mà kô có tiền là chết.

20x20Trần Tuấn

Một khi "thỏa thuận phong bì đến sau" thì cũng có nghĩa là y đức bác sỹ đã đến hồi báo động !

20x20duythanh

bệnh viện nào bây giờ chẳng thế

20x20toihn

Trước hết tôi xin chia buồn cùng gđ. Nhưng tôi thấy nhà nươc mình cũng nên xem xét chế độ đãi ngộ khác với bs. Một người bs học ít nhất 6 năm mới ra trường,học thêm ít nhất từ 1 đến 2 năm nữa mới hành nghề được vậy mà trả cho 1 ca mổ mấy tiêng trời có 33000đ cho bs mổ và bs gây mê.Như vậy trả công cho 1 bs mổ không bằng một người thợ cắt tóc cho 1 người,tôi có người nhà làm nghề y tôi mới thấy sự vô lý như vây.

Cùng chuyên mục
Top