Hà Nội

Cảnh giác với trò sửa xe ít- phá nhiều, trên phố Đê La Thành

16 Ánh Nguyệt
ANTĐ Chiếc xe máy bị xịt lốp, nhưng sau khi vào hàng sửa xe trên phố Đê La Thành để bơm, quay ra thì không thể nổ máy.

Cho đến thời điểm này, nạn phá xe trong khi thay thế, sửa chữa nhỏ ban đầu không chỉ dừng lại ở một vài nạn nhân mà thậm chí trở thành nỗi ám ảnh đối với người tham gia giao thông qua phố Đê La Thành. PV ANTĐ online đã tìm hiểu thực tế trò làm ăn bịp bợm, thiếu lành mạnh này.

ảnh 1
Cắt, hàn sắt thép trên phố Đê La Thành để lại vụn sắt,
  là một trong những nguyên nhân dẫn đến làm xịt lốp xe

“Tôi đang trên đường đi làm qua phố Đê La Thành đoạn gần Ô Chợ Dừa thì xe bị chết máy, không nổ được. Tôi dắt xe vào cửa hàng sửa chữa, tuy nhiên không nhìn rõ biển số nhà. Sau một hồi tháo tanh bành, chủ cửa hàng phán dây xăng của xe thủng, chảy xăng và bảo thay cái dây mới giá 1,2 triệu đồng. Thấy giá đắt, tôi không đồng ý bảo lắp lại nhưng người thợ đã lấy lý do đã tháo ra, không lắp lại được. Tuy nhiên lúc tôi không mang đủ tiền nên đành đặt lại chứng minh nhân dân và bằng lái xe. Sau đó tôi đã gọi điện khảo giá ở cửa hàng quen và được biết giá dây xăng này chỉ khoảng từ 360 – 400 nghìn đồng”- chị Nguyễn Thị Phú - một nạn nhân nữ bức xúc.

Vẫn là một nạn nhân nữ, chị Nguyễn Thị Hải kể: “Ngày15-9, tôi đi làm về trên đường Đê La Thành thì thấy lốp xe có vẻ non hơi. Đúng lúc ấy gặp luôn một hàng sửa xe máy đoạn Đê La Thành gần Ô Chợ Dừa tôi dừng xe ở lề đường kêu thợ ra bơm xe lốp. Tôi vừa nói xong, anh liền thợ nói cho xe lên vỉa hè cho tiện làm. Tôi cũng nghĩ đường đông thôi thì cứ cho lên vỉa hè cho gọn dù thực ra bơm xe thì mấy giây đâu. Bơm 2 nhát tôi đều thấy cái kim hơi trên đồng hồ đi cả nửa vòng tròn. Tôi thấy là lạ nhưng cũng chả nghĩ gì nhiều. Bơm xong trả tiền hết 2 nghìn đồng".

"Nhưng vừa dắt xe xuống đường thì ôi thôi, không thể nào nổ máy được nữa. Mà ngay trước đó xe của tôi đề một cái là nổ ngay. Đứng thêm một lúc nữa nổ máy vẫn không được, tôi nghĩ ngay đến việc anh bơm xe đã làm gì đó xe của mình, nên nhất quyết không đưa xe vào sửa tiệm này. Tôi dắt bộ một đoạn đến cửa hàng xe máy khác cách đó vài trăm mét và nhờ mấy thợ ở đó xem giúp. Hóa ra, lúc nãy một tay anh ta bơm, một tay thò vào thùng xe giật cái dây nối đánh lửa ra. Tôi đi xe Lead, thùng xe rộng nên càng dễ thò vào.”

ảnh 2
Cần cảnh giác với một số cửa hàng sửa xe máy trên phố Đê La Thành,
tránh rơi vào tình trạng "tiền mất, tật mang"


Dường một số thợ sửa xe bất nhẫn ở con phố này thường nhằm vào phụ nữ, đi xe ga. Chị Thúy ở Tây Sơn phẫn nộ: “Cách đây không lâu, tôi vào cửa hàng trên Đê La Thành để thay dầu, sau khi xong thì xe không nổ được máy nữa. Anh thợ sửa bảo mở ra kiểm tra bu-gi. Nhưng đến khi mở cốp xe ra chẳng hề xem xét gì bu-gi mà nổ máy ngay được. Rất lạ, tôi thấy một tia xăng phun phì phì ra, mà trước đó xe tôi không bị thế, mà vòi xăng xe máy hiếm khi tự nhiên thủng như thế nếu như không bị đâm vật nhọn vào. Khi bị như vậy, tôi biết ngay là bị ăn "quả đắng", nhất là đến khi tay thợ đem cái dây xăng ra bảo cái này là hàng chính hãng giá 1, 2 triệu đồng.  Sau nó ngọt nhạt bảo tôi thay dây xăng, nếu không có tiền thì để thứ này, thứ thứ kia lại. Nhưng tôi nhất quyết ko nghe và bắt nó lắp lại mọi thứ bình thường rồi dắt xe về”

Còn rất nhiều trường hợp khác. Chị  Bùi Hải Yến, ở ngõ Kim Liên, Đống Đa: “Xe tôi bị rạch lốp chỉ trong tích tắc, khi vào bơm thêm hơi. Xe của tôi là xe Piagio LX 125 mới tinh. Vậy mà người ta rạch một đường dài bằng ngón tay ở lốp sau, làm tôi phải thay lốp. Họ hét giá cao quá nên tôi gọi chồng tôi ra, sau hồi đôi co không được nên vợ chồng tôi phải mang đi hàng khác thay với giá 600 nghìn đồng, tức là bằng một nửa giá mà tay thợ lúc trước “quát””.

Mặc dù có thể khẳng định, "con sâu làm rầu nồi canh" nhưng “kịch bản” làm ăn thiếu lành mạnh, thậm chí có phần bất nhẫn của một vài cửa hàng sửa chữa xe máy trên phố Đê La Thành là cần phải chấm dứt. Phóng viên Báo ANTĐ đã liên lạc với lãnh đạo CAP Ô Chợ Dừa, CAQ Đống Đa, cung cấp thông tin ban đầu để điều tra, xử lý tình trạng trên. 

Báo ANTĐ sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhân thêm diễn tiến sự vụ, ngay khi có thông tin mới nhất từ cơ quan công an.

bình luận(16 bình luận)

20x20Nguyễn quốc huy

Mình cũng bị, cửa hàng ngay ngã tư trường chinh- tôn thất tùng- lê trọng tấn.

20x20Tran Thanh

Tranh xa hiệu sửa xe ngã tư Khuất Duy Tiến và Lê Văn Lương kéo dài. Lừa đảo: nói rằng IC của tôi bị hỏng phải thay mất 600 ngàn, tôi không thay (chỉ thay Bugi)và dắt xe về lắp IC này lại vẫn chạy ngon lành. Trò lừa hỏng IC này rất dễ, nên mọi người cần chú ý. nếu lấy được IC của mình họ sẽ bán lại cho người khác (ăn 2 lần IC)

20x20nguyen mai

Thông báo Tối hôm qua tôi có việc đi qua đường Đê La Thành qua cửa hàng sửa xe máy này thì đã xóa địa chỉ trên biển và treo biển cho thuê nhà rồi,chắc là ở đây sau khi bị cộng đồng mạng lên án hết cửa làm ăn phải chuyển đi nơi khác mới lừa tiếp được, hehe, thởi buổi làm ăn chụp giật sẽ không có đất sống

20x20nguyen mai

Thông báo Tối hôm qua tôi có việc đi qua đường Đê La Thành qua cửa hàng sửa xe máy này thì đã xóa địa chỉ trên biển và treo biển cho thuê nhà rồi,chắc là ở đây sau khi bị cộng đồng mạng lên án hết cửa làm ăn phải chuyển đi nơi khác mới lừa tiếp được, hehe, thởi buổi làm ăn chụp giật sẽ không có đất sống

20x20MINHTRAN

@nhuoc hue. Mình cũng bị dính ở cửa hàng ngã tư Bạch Mai- Thanh Nhàn, mất 1tr3 vì họ vặn ốc chỉnh côn. Hàng ngày đi qua vẫn thấy có nhiều nguời vào, sẽ lại có nhiều nạn nhân nữa!

20x20Lê Thơ

Ở đường Giải Phóng gần bến xe Giáp Bát hướng về cầu vượt ngã tư vọng (gần của hàng gas Ngọn lửa thần)có một quán sửa xe như vậy. không những không sửa mà còn phá cả đồ. Cháu tôi có xe Lead mới mua hôm đó ko nổ máy được đi vào quán họ bảo cháy ắc quy, tụ điện,thay xong chứng tôi mang đồ "hỏng" lên hãng bảo hành tìm nguyên nhân thì đc hãng kết luận: tụ không ko sao cả còn ắc quy hỏng do bị phá. Bức xúc chúng tôi quay lại nói chuyện chúng còn tỏ ra rất giang hồ.Mọi người cảnh giác nhé!

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top