Vụ hiếp dâm cháu bé 5 tuổi tại Vĩnh Phúc

0  Nguyễn Thủy
(ANTĐ) - Như Báo ANTĐ đã đưa tin, vụ hiếp dâm cháu bé 5 tuổi tại huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã khiến dư luận phẫn nộ. Ngày 23-6-2009, phiên tòa sơ thẩm xét xử đối tượng trên đã được đông đảo người dân tham dự và theo dõi.

Vụ hiếp dâm cháu bé 5 tuổi tại Vĩnh Phúc

* Bị cáo không bị tâm thần

(ANTĐ) - Như Báo ANTĐ đã đưa tin, vụ hiếp dâm cháu bé 5 tuổi tại huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã khiến dư luận phẫn nộ. Ngày 23-6-2009, phiên tòa sơ thẩm xét xử đối tượng trên đã được đông đảo người dân tham dự và theo dõi.

>>> Tội ác không thể dung thứ

>>> Cần trừng trị nghiêm kẻ thú tính

Mất hết nhân tính

Sáng mùng 6 Tết (tức 31-1-2009), cháu H. mới 5 tuổi đang tha thẩn chơi xung quanh nhà. Lúc này, Cao Quang Thể (SN 1972) là hàng xóm vừa đi làm về thấy cháu H. đã nảy sinh ý định hiếp dâm cháu. Cho cháu H. 3 cái kẹo. Thấy cháu H. ăn ngon lành, Thể dụ dỗ cháu H. theo mình sẽ được thêm kẹo. Dẫn thẳng cô bé mới 5 tuổi vào ngôi nhà vắng người gần đó, đối tượng đã đe dọa và thực hiện hành vi thú tính với cháu bé.

Nửa tiếng sau, tên Thể đưa cháu H. về đến gần nhà thì mọi người trong gia đình cháu H. phát hiện. Khi mọi người hỏi đưa cháu đi đâu, tên Thể làm ra vẻ tự nhiên: “Đưa cháu đi chơi mua kẹo chứ đi đâu!”. Nhìn lại cháu H., mọi người hoảng hốt khi thấy đũng quần cháu ướt sũng máu. Lập tức mọi người bắt tên Thể đến đồn công an, sau đó đưa cháu H. đi cấp cứu.  

Cháu H. trong quá trình chữa trị tại Bệnh viện Việt Đức


Ngay trong đêm, bé H. đã được gia đình đưa đi cấp cứu tại Khoa Phẫu thuật chỉnh hình - BV Việt Đức. Tại đây, các bác sĩ xác định bé H bị bầm dập nhiều phần phụ với một vết thương rộng, rách trực tràng, đứt một phần cơ thất và một số vùng lân cận... dẫn đến biến dạng phần phụ.

Nhận thấy tình trạng nguy hiểm của cháu bé, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật chỉnh hình - BV Việt Đức (Hà Nội) đã mổ cấp cứu cho cháu H. Vì vết mổ liên quan đến trực tràng nên cháu H. chỉ được truyền nước và đạm, không được ăn uống trong 5 ngày để vết mổ không bị nhiễm trùng... Theo kết luận giám định thì cháu H. thời điểm hiện tại đã tổn hại đến 53% sức khỏe.

Theo cơ quan điều tra cho biết, đối tượng Cao Quang Thể đã có vợ và 2 con (lớn 13 tuổi, nhỏ 10 tuổi). Gia đình Thể có nhiều người đã từng mang tiền án tiền sự, bố Thể mới đi tù về còn em trai Thể cũng đang bị truy nã toàn quốc về tội cướp tài sản. Sau khi sự việc xảy ra, bố cháu H. đã phải đưa cháu vào TP.HCM - là nơi anh công tác để chăm nom.

Táng tận lương tâm

Ngày 23-6-2009, TAND tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bị cáo Cao Quang Thể ra xét xử công khai. Vợ bị cáo Cao Quang Thể vắng mặt đã ủy quyền cho bố đẻ của Thể - ông Cao Đại Nghĩa có mặt tại phiên tòa. Bố cháu H. tại phiên tòa đã cho rằng, bị cáo Thể phải bồi thường tổng cộng là cho cháu H. hơn 44 triệu đồng và cần phải bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Cao Quang Thể tại phiên tòa

Khi HĐXX xét hỏi bị cáo Thể về tình tiết vụ án, Thể chỉ nói lí nhí với gương mặt đờ đẫn. Ông Nghĩa cho biết: “Thể bị tâm thần từ hàng chục năm nay, bao nhiêu người trong thôn xóm đều biết điều ấy”. Đại diện VKS đã đưa ra tài liệu của cơ quan CSĐT CA tỉnh Vĩnh Phúc về quyết định trưng cầu giám định pháp y tâm thần đối với Cao Quang Thể. Và kết luận giám định cũng đã cho thấy, bị cáo Cao Quang Thể không hề bị bệnh tâm thần.

Khi không thể chứng minh con mình bị tâm thần thì ông  Cao Đại Nghĩa lại lập luận: “Việc cháu H. bị tổn hại sức khỏe đến 53% là sai vì tôi đã xem bệnh án của cháu thì chỉ ghi là bị tổn hại nhẹ. Hôm đó, cháu H vẫn đi theo Thể về nhà được!”.

Đại diện VKS giữ quyền công tố tại tòa tỏ thái độ bất bình: “Bệnh án mà ông đề cập đến ở đây chính là bản theo dõi sức khỏe cháu bé chứ hoàn toàn không phải là bệnh án. Hơn nữa, việc xác định tỷ lệ thương tích của các cơ quan chuyên môn lại không chính xác bằng cảm quan của ông - một người không có chuyên môn gì hay sao?”. 

Kết thúc tranh tụng, HĐXX đã nghị án và đưa ra mức phán quyết dành cho bị cáo Cao Quang Thể mức án 20 năm tù giam, bồi thường cho bị hại là cháu H. số tiền hơn 40 triệu đồng.                 

 Nguyễn Thủy

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top