Đám cưới thành đám tang

0 Yến Nhi
(ANTĐ) -  Sau khi phang vỏ chai rượu vào đầu làm anh Nguyễn Đắc Thắng gục xuống, Nguyễn Văn Sáu bỏ trốn. Vào đến Đắk Lắk, được tin anh Nguyễn Đắc Thắng đã chết, được cơ quan và gia đình động viên, Sáu đã thuê xe quay về CAH Chương Mỹ đầu thú.

Đám cưới thành đám tang

(ANTĐ) -  Sau khi phang vỏ chai rượu vào đầu làm anh Nguyễn Đắc Thắng gục xuống, Nguyễn Văn Sáu bỏ trốn. Vào đến Đắk Lắk, được tin anh Nguyễn Đắc Thắng đã chết, được cơ quan và gia đình động viên, Sáu đã thuê xe quay về CAH Chương Mỹ đầu thú.

Sinh ra trong một gia đình nhà nông nghèo, đông anh em, bố mất sớm, mẹ già yếu, anh Nguyễn Đắc Thắng, SN 1986, HKTT tại thôn An Mỹ, xã Thượng Vực, huyện Chương Mỹ đã sớm phải lăn lộn với cuốc sống. ở quê với 3 sào ruộng khoán, làm không đủ ăn, anh Thắng theo bạn bè lên Yên Châu, Mộc Châu, Sơn La làm nghề cắt tóc. Tại đây, anh Thắng gặp và yêu chị K, qua một thời gian dài tìm hiểu, hai người đã tổ chức lễ cưới ở thôn Yên Châu, xã Mộc Châu, huyện Sơn La vào hôm 2-3. Sau tuần trăng mật, anh Thắng cùng vợ về quê nội ở thôn An Mỹ, xã Thượng Vực, huyện Chương Mỹ làm lễ báo hỷ.

Tối 11-3, anh em họ hàng cùng xóm giềng đến giúp hai vợ chồng anh Thắng chuẩn bị cho sáng hôm sau làm cơm đãi khách, trong số đó có 4 thanh niên là Nguyễn Văn Sáu, SN 1983; Tạ Đình Siêu, SN 1988; Nguyễn Văn Thành, SN 1983; Nguyễn Bá Thắng, SN 1983 cùng có HKTT tại thôn An Mỹ, xã Thượng Vực, huyện Chương Mỹ. Khoảng 21h20, sau khi làm xong phần việc của mình, 4 thanh niên nói trên rủ nhau ra ngoài ngõ chơi “xóc đĩa” ăn tiền.

Trong lúc chơi, giữa anh Nguyễn Văn Sáu và anh Nguyễn Bá Thắng đã xảy ra mâu thuẫn. Sáu đuổi đánh anh Nguyễn Bá Thắng chạy vào trong đám cưới. Thấy vậy, mọi người đã đến can ngăn và  Nguyễn Văn Sáu ra về. ở trong nhà, nghe tiếng ồn ào ngoài sân, anh Nguyễn Đắc Thắng chạy ra hỏi sự tình. Sau khi được mọi người cho biết sự việc, anh Nguyễn Đắc Thắng chạy theo Nguyễn Văn Sáu trách: Sao trong đám cưới của tao mà mày lại dám đánh người… mày phải tôn trọng tao chứ. Nếu giỏi mày đánh tao đây này. Đang bực tức lại nghe anh Thắng nói như vậy, không kiềm chế được mình, thấy chiếc vỏ chai dựng ở gốc cây chuối bên cạnh, Nguyễn Văn Sáu cầm lên phang một nhát vào đầu anh Nguyễn Đắc Thắng. Thấy anh Thắng gục xuống, Nguyễn Văn Sáu bỏ trốn.

Nhận được tin báo, Thượng tá Ngô Xuân Lung - Phó Trưởng CAH Chương Mỹ cùng một tổ công tác xuống ngay hiên trường, thu thập chứng cứ và truy bắt đối tượng bỏ trốn. Một mặt phối hợp với gia đình nạn nhận đưa anh Nguyễn Đắc Thắng đi cấp cứu ở bệnh viện, một mặt Thượng tá Ngô Xuân Lung phân công anh em động viên khuyên giải hai gia đình kiềm chế không để phát sinh thêm mâu thuẫn. Mặc dù được sự cứu chữa tận tình của các bác sỹ Bệnh viện Việt Đức nhưng do bị đánh quá mạnh làm tụ máu ở bán cầu não trái gây phù não, anh Nguyễn Đắc Thắng đã tử vong hôm 13-3.

Nguyễn Văn Sáu đã trốn vào Đắk Lắk ngay đêm hôm đó. Sau khi biết tin anh Thắng chết, được sự động viên của gia đình, cơ quan công an, 14h ngày 15-3, Nguyễn Văn Sáu đã đến CAH Chương Mỹ đầu thú.

Yến Nhi

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top