Bước đầu tìm được manh mối vụ cướp tiệm vàng, giết người

14 Đức Tuấn- Hoàng Phong
ANTĐSau 2 ngày truy xét vụ giết người man rợ, cơ quan Công an đã bước đầu xác định được manh mối của những đối tượng liên quan.

Tuy nhiên, vì lý do nghiệp vụ của cơ quan điều tra chúng tôi chỉ có thể tiết lộ những thông tin cụ thể về manh mối, đường đi nước bước của nhóm đối tượng trong vụ án giết người, cướp tiệm vàng sau khi vụ án đã bắt được tất cả các đối tượng đang bỏ trốn.  

Từ khi xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng tại dốc Sàn (xã Phương Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang) cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang và các lực lượng tinh nhuệ về điều tra của Bộ Công an đã vào cuộc một cách ráo riết để truy bắt nhóm đối tượng. Các biện pháp cần thiết nhằm ngăn chặn nhóm đối tượng không thể trốn ra nước ngoài đã được thực hiện. Công an Việt Nam đồng thời cũng liên hệ với lực lượng an ninh các nước trong khu vực để phối hợp truy bắt các tên cướp.

Còn tại địa phương nơi xảy ra án mạng, mặc dù đã có lực lượng công an làm nhiệm vụ 24/24h nhưng người dân vẫn không khỏi hoang mang lo sợ. Khắp nơi, đâu cũng gặp những gương mặt lo lắng, kể và bàn bạc về vụ cướp man rợ vừa xảy ra. Điều đặc biệt, các hộ kinh doanh vàng bạc tại dốc Sàn, xã Phương Sơn đã hầu như không giao dịch cho dù vàng bạc đang "lên cơn điên đảo" về giá cả. 

Nhiều cửa hàng chọn biện pháp chắc ăn là tạm thời đóng cửa, không giao dịch. “Từ khi bọn cướp đã giết chết anh Ngọc- chị Chín, tôi không còn tâm trạng nào mà buôn bán nữa, sự manh động của bọn cướp khiến chúng tôi thực sự hoang mang”.- anh Nguyễn Tất Lợi chủ tiệm vàng Lợi Quế, nằm tại dốc Sàn, xã Phương Sơn nói, chất giọng đầy lo âu.

Có thể nói, sự hoang mang của người dân nơi đây đã lên đến cao độ, đặc biệt đối với những cửa hàng kinh doanh vàng bạc tại địa phương này. Ngay trong buổi sáng nay (25/8) nhiều cửa hàng vàng đã khẩn cấp lắp đặt thêm các thiết bị an ninh điện tử tối tân nhất. 

Điển hình, cửa hàng vàng bạc Lợi Quế đã lắp đặt thêm một loạt camera an ninh theo dõi, không chỉ ở gian bày bán vàng mà còn lắp ở trước cửa ra vào; trên tum cũng như mọi ngóc ngách khác trong nhà. Thậm chí anh Lợi còn làm mới khóa cửa và chuyển các công-tắc, cầu-dao điện vào phòng ngủ để đề phòng bất chắc xảy ra.

“Tôi rút kinh nghiệm từ vụ án vừa xảy ra đối với cửa hàng vàng bạc Ngọc Bích, các đối tượng đã cắt cầu dao điện tối om, vì vậy tôi chuyển vào nơi chỉ có gia đình biết”- anh Lợi nói.

Được biết, ngay trong chiều 24/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố vụ án "giết người, cướp tài sản" tại tiệm vàng Ngọc Bích. Nhóm phóng viên Báo ANTĐ hiện đang tác nghiệp tại Bắc Giang sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về hành trình truy bắt nhóm đối tượng giết người cướp tiệm vàng trên www.anninhthudo.vn trong thời gian sớm nhất.

ảnh 1

Cửa hàng vàng bạc Lợi Quế đã tạm ngưng giao dịch vì lo sợ bị cướp


ảnh 2

Ngay sáng  25/8 gia đình anh Lợi đã tăng cường lắp đặt hệ thống 
camera theo dõi tại mọi ngóc ngách trong nhà

ảnh 3

Thợ lắp đặt hệ thống camera nói: đang bị "cháy" thiết bị chuyên dụng này 
do nhiều cửa hàng, hộ gia đình tại huyện Lục Nam yêu cầu

ảnh 4

Sự lo sợ đang bao trùm thị trấn dốc Sàn- nơi xảy ra vụ án cướp của giết người man rợ

ảnh 5

Anh Lợi (ngồi giữa, quay mặt ra đường) cho biết đêm 24/8 đã mất ngủ cả đêm


ảnh 6
Nhóm phóng viên Báo ANTĐ đang có mặt tại Bắc Giang sẽ cập nhật thông tin về 
vụ án gây chấn động dư luận này đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất


bình luận(14 bình luận)

20x20fanxian2005

Trong vụ này thì bọn đầu cơ làm giá vàng cũng có tội, bởi trong mấy ngày qua các cơ quan thông tấn đều đưa tin giá vàng sốt cao, nên đã tác động đến lòng tham của tội phạm.

20x20cong ly

Nếu bọn hung thủ hành động và xoá dấu vết tinh vi như vậy phải chăng : Chúng từng nhiều lần vao nhà và quan sát được quy luật kết cấu ngôi nhà Là đối tượng cộm cán vào tù ra tội hoặc là quân nhân bị loại ngũ thi mới co nghiệp vụ đối phó, hành động và chạy trốn như vậy?

20x20Thanh Bình

Tôi nghĩ, về phía các nhà báo nên đưa tin chung chung thôi, không nên cụ thể quá. Bọn tội phạm có thể sẽ biết cách tránh bị bắt nhờ những thông tin trên báo đấy. Hãy để các đồng chí công an làm việc được hiệu quả, đừng làm cho công sức của các anh ấy đổ xuống sông xuống biển. Hãy đưa tin theo đúng những gì được cơ quan công an cung cấp. Đừng suy luận, phỏng đoán lung tung, vô căn cứ. Hãy giúp đỡ cơ quan điều tra bằng cách đó. Hy vọng, các đ/c công an sẽ sớm tìm bắt được hung thủ.

20x20lan

xin chia buon cung gia quyen.Mong em Bich som phuc hoi giup CSDT som bat duoc hung thu. Bon thu do se khong thoat duoc luoi phap luat dau.

20x20Châu Tâm

Mong cơ quan điều tra sớm điều tra hung thủ, tội ác quá dã man, trời không dung đất không tha, hành động giết tận này theo tôi nghĩ có lẽ hung thủ là người quen biết với nạn nhân...

20x20Hoàng Tuân

xin chia buồn với gia đình nạn nhân. Mong các chiến sĩ công an mong chóng tìm ra thủ phạm để giảm bớt nỗi đau, cũng như nỗi lo âu cho người dân quanh khu vực đó.

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top