Bắt nhóm cướp xe máy trên Quốc lộ 32

0 Tùng Lâm
ANTĐ Thấy người đàn ông điều khiển chiếc xe máy Airblade mang biển kiểm soát tỉnh ngoài, 3 đối tượng đã bám theo rồi thực hiện hành vi cướp tài sản.

Ngày 7-6, Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam đối với Ngô Quốc Kỳ (SN 1989), Lê Văn Đông (SN 1985) và Lê Văn Long (SN 1986, cùng ở xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ) về hành vi cướp tài sản.

ảnh 1
Nhóm cướp cùng chiếc xe được sử dụng trong quá trình gây án

Trước đó, đêm 21-5, khi anh Ngô Khánh Bình (SN 1982, ở Yên Phong, Bắc Ninh) điều khiển xe máy Honda Airblade biển kiểm soát 99Y2-2978 trên Quốc lộ 32, đoạn qua địa phận xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ thì bị 3 đối tượng vờ hỏi đường, cướp xe máy.

Theo anh Bình, 3 đối tượng này đã di chuyển cùng chiều từ Võng Xuyên đi thị trấn Phúc Thọ trước khi vượt lên chặn xe, hỏi đường. Khi anh Bình vừa đỗ xe thì bất ngờ bị một đối tượng lao đến túm cổ áo, đấm và vật nạn nhân ra đường. Sau đó, 3 đối tượng điều khiển 2 chiếc xe máy bỏ chạy.

ảnh 2
Kỳ đã đục số máy, lắp BKS giả cho chiếc xe tang vật

Sau khi nắm thông tin về vụ án, công an huyện Phúc Thọ đã tổ chức xác minh, phối hợp với lực lượng cơ sở rà soát các nhóm đối tượng nghi vấn. Trong khoảng thời gian từ giữa tháng 5 đến đầu tháng 6-2012, cơ quan công an đã phát hiện đối tượng Lê Văn Tuấn (tức Tuấn “nên”, SN 1984, ở xã Võng Xuyên) liên quan đến chuyên án trộm cắp tài sản đang điều tra. Ngoài thừa nhận đã gây ra một số vụ án xảy ra trước đó, Tuấn “nên” còn cho biết đã được Ngô Quốc Kỳ và 2 thanh niên ở cùng xã nhờ Tuấn tiêu thu chiếc xe Airbale không có giấy tờ.

Ngày 4-6, cơ quan công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Ngô Quốc Kỳ, Lê Văn Long và Lê Văn Đông, thu giữ chiếc xe tang vật đã được các đối tượng đục số máy và thay biển kiểm soát.

ảnh 3
Tên cướp chỉ nơi phi tang chiếc BKS

Các đối tượng khai nhận, sau khi không tiêu thụ được chiếc xem Kỳ đã mua lại tang vật với giá 5 triệu đồng. Để tránh bị phát hiện, đối tượng này đã tháo biển kiểm soát vứt xuống áo rồi mua chiếc biển kiểm soát từ một người bán đồng nát với giá 400 nghìn đồng.

Vụ án đang được Công an huyện Phúc Thọ tiếp tục điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top