Bài 2: Quây bắt ông "trùm" tại Móng Cái

0 PV Nội chính
(ANTĐ) - Có lẽ đến giờ phút này, ông chủ quán ăn ven đường ở huyện miền núi Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh vẫn còn nguyên mối thắc mắc về hơn 10 vị khách nam giới đột ngột xuất hiện ở cửa hàng của mình, rạng sáng 6-5. Họ đến trên một chiếc xe ô tô, gọi hơn… 30 bát mì tôm, mỗi người “đánh” liền 3 bát, chiêu cốc trà nóng, rồi vội vàng đi ngay về TP Móng Cái. Đó chính là tổ công tác Phòng Truy nã đi vây bắt nhóm Cường “hổ”.

Cường “hổ” và đàn em bị bắt như thế nào?

Bài 2: Quây bắt ông "trùm" tại Móng Cái

(ANTĐ) - Có lẽ đến giờ phút này, ông chủ quán ăn ven đường ở huyện miền núi Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh vẫn còn nguyên mối thắc mắc về hơn 10 vị khách nam giới đột ngột xuất hiện ở cửa hàng của mình, rạng sáng 6-5. Họ đến trên một chiếc xe ô tô, gọi hơn… 30 bát mì tôm, mỗi người “đánh” liền 3 bát, chiêu cốc trà nóng, rồi vội vàng đi ngay về TP Móng Cái. Đó chính là tổ công tác Phòng Truy nã đi vây bắt nhóm Cường “hổ”.

>>>Bài 1: Gỡ “mắt xích” đầu tiên

Cường "móm" tại CQĐT

…2h sáng 6- 5, xe của tổ công tác Phòng Truy nã đến thị trấn Mạo Khê, huyện Đông Triều. Đến lúc này, lực lượng truy bắt mới chợt nhớ ra chưa ai có gì vào bụng. Xét hỏi tên Đức mãi gần 22h mới xong, anh em lập tức lên đường. Thị trấn Mạo Khê, tiếng là thủ phủ của huyện Đông Triều, nhưng 2h sáng nên cũng chẳng hàng quán nào sáng đèn.

Bụng đói, lại vừa trải qua quãng đường trên trăm cây số, anh em trinh sát ai cũng mệt. Nhưng ý chí bắt giữ bọn tội phạm đang bỏ trốn đã vượt lên tất thảy. Theo lời khai của Lưu Quang Đức, Cường “hổ” và Cường “móm” đang tá túc tại nhà một người quen ở sát núi. Đó là ngôi nhà kiểu trang trại, rộng đến 6.000m2, tường cao trên 2m và chỉ có một cửa ra vào. Khi lực lượng truy bắt vào đến đầu làng, tiếng chó sủa râm ran cả vùng xóm núi.

“Tiếp cận ngôi nhà giờ này thế nào cũng đánh động nhóm Cường “hổ”. Song điều quan trọng, phải nắm chắc được xem chúng còn trong đó không”, Thượng tá Ngọc Anh quán triệt lực lượng truy bắt. Phương án buộc phải triển khai, là ém xung quanh khuôn viên 6.000m2 ấy, theo sát mọi di biến động. Đầu giờ sáng, khi mọi hoạt động của người dân trong làng diễn ra bình thường, một trinh sát trẻ cùng Lưu Quang Đức đến gõ cửa ngôi nhà trên. Cường “hổ” và Cường “móm” đúng là đã ở đó, nhưng 2 đứa đã… bỏ đi từ chiều 5-5, sau khi không thấy Lưu Quang Đức đâu.

Chủ nhà thông tin: “Tôi nghe loáng thoáng thấy 2 đứa bàn nhau lên Móng Cái”. Suốt 3, 4 ngày tá túc ở Mạo Khê, Cường “hổ” và Cường “móm” nói với chủ nhà cho ở nhờ vì mới gây ra vụ đánh nhau, đang bị đối thủ truy tìm trả thù. Suốt quá trình lẩn trốn, 2 tên Cường hầu như không tiết lộ nhiều ý định của chúng với tên Đức.

Sáng 4-5, hai đứa mò về Hà Nội. Ngày hôm sau quay lại Mạo Khê, nhận thấy sự vắng mặt bất thường của Đức, chúng dọn đồ đi ngay. Trinh sát Phòng Truy nã cho biết, bản chất lưu manh chuyên nghiệp của Cường “hổ” và Cường “móm” còn thể hiện ở chỗ, nửa tiếng sau khi xảy ra vụ nổ súng trên phố Xã Đàn, biết tin chị Liên tử vong, chúng đã lập tức bẻ “sim”, vứt điện thoại di động trên đường bỏ trốn.

Trước thông tin 2 tên Cường đi Móng Cái, tổ công tác Phòng Truy nã buộc phải chia đôi đội hình, một nửa ở lại Mạo Khê để phục kích, một nửa trực chỉ Móng Cái. “Mắt xích” Lưu Quang Đức vẫn là đối tượng hữu dụng được dùng đến trong cuộc truy bắt Cường “hổ” và Cường “móm”.

Rất may, đến gần TP Móng Cái, Cường “móm” liên lạc với Đức. Lực lượng truy bắt làm ám hiệu cho Đức hỏi Cường “móm” đang ở đâu để “chập hội” trước khi bỏ trốn sang Trung Quốc. Địa điểm Cường “móm” thông báo là đầu cầu Ka Long. 15h, chiếc “xe ôm” do một bác trung niên chở Đức đỗ xịch ở điểm hẹn. Cường “móm” không ra mặt ngay, mà liên tục dùng 3 số điện thoại khác nhau để điều Đức đến vị trí khác xa chân cầu.

Thực chất khi ấy, Cường “móm” đang ngồi trên xe taxi cách đầu cầu Ka Long chỉ vài chục mét để quan sát các dấu hiệu khả nghi xung quanh tên Đức. Y có ý đề phòng lực lượng truy bắt giăng bẫy, lấy tên Đức làm “mồi nhử”. Sau khi thấy có vẻ an toàn, Cường “móm” thông báo điểm gặp mới: Trà Cổ! Đây là tình huống khá bất ngờ đối với phương án mà lực lượng truy bắt đặt ra.

Ta mới chỉ bố trí được trinh sát “không cần cải trang cũng giống hệt… “xe ôm” để chở tên Đức, nhưng trinh sát đâu đã biết đường từ TP Móng Cái đi Trà Cổ. Nếu để lộ điều này ra, Cường “móm” biết ắt sẽ bỏ trốn. Nhanh trí, trinh sát - “xe ôm” đưa tờ tiền 500.000 đồng cho Đức mang đổi lấy tiền lẻ; để thời gian đó liên lạc đề xuất chỉ huy Phòng thuê một “xe ôm” thật đi trước một đoạn dẫn đường.

Biện pháp này tiến hành trôi chảy. “Xe ôm” chạy được chừng 1 cây số thì Cường “móm” gọi điện, dặn tên Đức chờ trước cửa khách sạn Việt Nhật. Tại đây, y đeo kính đen ngồi đợi trên một chiếc taxi. Chỉ chờ có vậy, lực lượng truy bắt ập vào hai bên cửa xe. Cường “móm” bị ngồi gọn giữa 2 trinh sát vạm vỡ của tổ truy bắt. “Cường “hổ” đâu?… ”, câu hỏi của trinh sát khiến Cường “móm” hiểu ra điều gì đang đến với mình.

“Ốp” được Cường “móm”, lực lượng truy bắt dễ tìm được nơi Cường “hổ” lẩn trốn. Y đang ở một khách sạn khá sang trọng bên bờ biển Trà Cổ, lướt web, chờ đồng bọn đi đón tên Đức về. Khi cánh cửa phòng 309 khách sạn Khe Chàm bật mở, Cường “hổ” vẫn đinh ninh là đồng bọn, chẳng buồn quay mặt nhìn ra. “Phải Cường “hổ” đó không?”, tiếng gọi lạ vang lên khiến Cường “hổ” quay ra và đoán được ngay những người đang có mặt trong phòng là ai. “Các anh tìm được bọn em nhanh thế ạ?”, câu hỏi lí nhí của tay anh chị được đáp bằng tiếng “tách” khẽ của chiếc khóa số 8.

Chiếc xe ô tô của các chiến sỹ Phòng Truy nã đi thẳng từ Trà Cổ về Hà Nội, sau khi làm xong thủ tục với Công an TP Móng Cái. 2h sáng 7-5, Cường “hổ” yên vị ở CQĐT, khai nhận hành vi của y và đồng bọn trong vụ nổ súng ở phố Xã Đàn.

PV Nội chính

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top